Độc giả ủng hộ hành trình "không dùng tiền" của John Trần

5 BT
ANTĐ Chỉ 1 ngày sau khi ANTĐ đưa tin một chàng trai người Mỹ, gốc Việt, John Trần, quyết định thực hiện chuyến hành trình từ Hà Nội vào Tp. Hồ Chí Minh với hai bàn tay trắng, rất nhiều độc giả đã gửi thư tới báo ANTĐ bày tỏ mong muốn được đồng hành với John Trần để mang hình ảnh một Việt Nam hiền hòa, hiếu khách và rất thân thiện, tới cộng đồng quốc tế.
ảnh 1
John Trần trong một chương trình trên VTC10 phát sóng 2011

Một độc giả ở Hà Nội chia sẻ: “Vừa rồi em có qua Hội An cũng được một nhà dân cho ở nhờ, nếu anh có qua Hội An thì gọi cho em theo số 016874431xx em sẽ alo cho nhà cô đó để giúp anh chỗ ăn ở.”

Từ Bắc Giang, một độc giả viết: “Quê hương tôi còn nghèo nhưng rất giàu tình người, nếu bạn qua Bắc Giang đừng quên liên lạc với tôi (09771097xx). Tôi sẽ cho bạn thấy sự mến khách của bố mẹ tôi”.

“Hoan nghênh tinh thần mạnh mẽ đó của anh John Trần. Em là một người Việt Nam cũng rất yêu con người và đất nước Việt Nam của mình nhưng vẫn chưa có cơ hội để thể hiện được tình yêu đó. Qua việc làm này của anh em nghĩ rằng Thế giới sẽ có một cái nhìn mới về con người và đất nước Việt Nam của chúng ta. Trong hành trình của anh, nếu có đi qua Hải Dương cần sự giúp đỡ thì hãy email cho em: mr.kez3… hoặc alo vào số: 016728669xx này nhé. Chúc anh gặp nhiều may mắn và thành công!”, độc giả ở Hải Dương viết.

Tại Thanh Hóa, một độc giả bày tỏ niềm tin hành trình của John Trần sẽ mang tới một cái nhìn khác về đất nước và con người Việt Nam, một đất nước “Thân thiện, gần gũi và hiếu khách”. Vì thế “Hãy liên lạc với tôi theo số 09862456xx nếu bạn qua Thanh Hóa, tôi rất sẵn sàng khi được giúp bạn làm nên thành công cho chuyến đi của bạn”.

“Thành phố biển Nha Trang xinh đẹp chào đón anh! Liên lạc với tôi qua số đt: 09764057xx hoặc email: manhcuong… nếu anh cần sự giúp đỡ tại bất kỳ nơi nào trên dọc đường miền Trung! Chúc anh và chuyến đi ý nghĩa này thành công! Thân ái!”.

 “Mình ủng hộ Anh John Trần. Số điện thoại của mình 09387484xx. Mình sống tại TP.HCM, sẽ rất vui nếu có thể giúp đỡ được Anh điều gì đó. Chúc Anh có 1 cuộc trải nhiệm thật thú vị với hành trình xuyên đất nước Việt Nam xinh đẹp và mến khách nhé”.

Và rất nhiều lời nhắn nhủ ngắn ngủi nhưng ẩn chứa trong đó những ý nghĩa sâu sắc về tình người: “Hải Phòng hãy gọi em nhé, không giúp được nhiều thì giúp được ít, chờ điện thoại của anh 09873261xx”, “Nếu cần giúp đỡ ở (Nam Định, Huế, Đà Nẵng) hãy alo cho em: 016591513xx”, “Qua Đồng Nai thì gọi mình nhé! Số điện thoại 09099722xx. Ủng hộ bạn hết mình”.

Tôi tên là Nam Phương. Tôi hiện đang sống tại TP.HCM. Rất cảm kích khi đọc bài viết của bạn. Tôi có rất nhiều người quen ở Phú Yên, Quy Nhơn, Đà Nẵng, ... khi nào bạn cần sự giúp đỡ ở những tỉnh trên, xin cứ email cho tôi theo địa chỉ mail: namphuong....Còn khi bạn tới TP.HCM rất hoan nghênh và sẵn sàng đón tiếp bạn. Tôi nghĩ không chỉ những người viết thư phản hồi ở đây, mà rất nhiều rất nhiều những người khác sẵn sàng giúp bạn nếu họ biết. Chúc chuyến đi của bạn thành công và nhiều sức khoẻ!...

Một độc giả còn bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng John Trần trong chuyến trải nghiệm này để cho thế giới thấy “Người Việt Nam chúng ta nghèo thì củ sắn chia đôi chứ làm gì có chuyện thấy chết mà không cứu”, “Người Việt Nam không giàu nhưng có tình thương và sẵn sàng đưa tay giúp đỡ những người gặp khó khăn.”  Và để chứng minh được điều đó, mỗi người chúng ta cần phải “biến lời nói thành hành động thật ý nghĩa”.

Và đều mong mỏi, hành trình của John Trần sẽ thành công để “mọi người nhìn nhận khách quan hơn” và bày tỏ mong muốn mỗi cá nhân hãy “biết hành xử và có thiện chí thì cũng sẽ là 1 đại sứ để quảng bá cho thế giới biết về con người Việt nam”.

Trên đây là một số trích dẫn ý kiến của độc giả cả nước gửi tới Báo An ninh Thủ đô bày tỏ quan điểm về hành trình xuyên Việt của bạn John Trần. Để đảm bảo độc giả không gặp phải phiền toái, khi đăng địa chỉ hòm thư hoặc số điện thoại của độc giả, ANTĐ sẽ xóa bớt những ký tự ở cuối địa chỉ hòm thư hoặc số cuối của số điện thoại khi đăng tải nội dung lên bài viết, Đồng thời, ANTĐ sẽ chuyển tới John Trần file gốc toàn bộ ý kiến, số điện thoại và địa chỉ liên hệ của những độc giả muốn hỗ trợ, giúp đỡ để John Trần liên hệ khi cần thiết.

Ngoài những ý kiến trên, ANTĐ còn nhận được rất nhiều tin nhắn của độc giả gửi tới, tuy nhiên, vì lý do kỹ thuật và tính xác thực nên ANTĐ không đăng tải những ý kiến đó. Qua đây ANTĐ cũng xin nhắn nhủ tới độc giả khi gửi thư hay gửi comment tới ANTĐ, độc giả nên sử dụng tiếng Việt có dấu để chuyển tải nội dung, thông điệp muốn gửi, tránh tình trạng hiểu sai ý nghĩa nội dung được gửi tới. Xin cảm ơn độc giả đã luôn đồng hành cùng ANTĐ. Trân trọng!

bình luận(5 bình luận)

20x20Lê Văn Hùng

tôi thấy công việc bạn đang làm rất có ý nghĩa,rất tiếc đến hôm nay tôi mới đọc được tin này,nếu hành trình của bạn chưa qua tp Hồ Chí Minh.khi đến hãy alo hoặc email cho mình sdt:0983363494 hoặc email:hunga200281@yahoo.com.vn mình sẽ ko giúp đỡ bạn,mình sẽ đón và đông hành cùng bạn.và còn nhièu điều bất ngờ khác nữa

20x20Nguyễn Thị Nghĩa

Chị ở Quốc lộ 1A, Ngã ba Phú Tài, TP Quy Nhơn, Bình Định. Hành trình của em chắc chắn sẽ đi qua khu vực nhà chị, rất mong sẽ hỗ trợ được em. Hãy điện thoại cho chị 09084501xx

20x20nguyen nghia

john trần mến!trong chuyến đi này có lẽ anh sẽ gặp rất nhiều khó khăn,anh không chỉ gặp những con tim nhiệt tình như anh mong muốn mà anh còn gặp những ánh mắt xa lạ, nghi ngờ,hờ hững,nhưng chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó,xin anh hãy giữ mãi tình yêu với quê hương Việt Nam.Mong anh hãy dùng mồ hôi, lòng tin,lòng nhiệt huyết,tình yêu quê hương của mình để thắp lên ngọn lửa cháy mãi trong hành trình của anh,anh hãy dùng sự kiên trì,lòng kiên nhẫn để đưa dòng máu đầy nhiệt huyết đó đến với mọi người

20x20Đào Công Hoan

Biết được kế hoạch và nguyện vọng của anh, tôi cảm kích vô cùng. Tôi mong muốn được giúp đỡ anh trong hành trình này. Đi xuyên Việt tất nhiên anh phải qua Quốc lộ 1 A địa phận Thanh Hóa. Nếu ở địa phận Thanh Hóa bất cứ chỗ nào, anh gặp khó khăn hãy gọi cho tôi theo số 09839057xx. Tôi có rất nhiều người thân nhà ở ven đưuờng quốc lộ 1A. Hy vọng sẽ được gặp mặt anh. Nếu anh hết tiền điện thoại hãy nhá máy cho tôi. Tôi mong muốn được giúp đỡ anh hết sức có thể.

20x20Hồ Nguyên Tùng

Chào anh John Trần.Hôm nay vô tình em lên facebook và biết được kế hoạch xuyên Việt của anh. Thật ra, em cũng nung nấu ý định này từ lâu, nhưng do bận học hành, học hành xong lại đi làm luôn nên công việc chưa có thời gian sắp sếp để thực hiện chuyến đi của mình.Hiện nay em cũng đang nung nấu ý định đi xuyên Việt từ Tp.HCM ra Hà Nội, vừa kết hợp đi làm vừa kết hợp thăm thú non sông gấm vóc Việt Nam.Nếu có thể em hi vọng cùng anh đồng hành trên hành trình thú vị và đầy mạo hiểm này.SDT:09068375xx

Cùng chuyên mục
Top