Căm phẫn vì người cha thú tính

1 ANTĐ Điện tử
ANTĐ Sau khi An ninh Thủ đô điện tử đăng bài “Bi kịch cô gái bị cha ruột giam trong rừng, hãm hiếp trong 8 năm”, nhiều bạn đọc đã nổi giận gọi đây là hành vi bệnh hoạn cần phải xử lý nghiêm.
ảnh 1
Hai mẹ con chị T.A phải sống nhiều năm trong địa ngục trần gian

“Độc ác, bệnh hoạn như người cha này là cùng. Đọc bài viết mà thấy rợn tóc gáy. Thương cho hai mẹ con T.A bao nhiêu thì phẫn nộ với người cha bất nhân của T.A bấy nhiêu. Dẫu biết là xử lý kiểu gì thì sự việc cũng xảy ra rồi, không thể làm lại, nhưng vẫn cần phải xử lý thật mạnh tay với những loại “tội phạm” quái đản như thế này. Mong T.A mau chóng làm quen, hòa nhập được với cuộc sống sau 8 năm bị chính cha đẻ biến thành “người rừng”, bị chính cha đẻ hiếp dâm” - bạn đọc Nguyễn Thị Hoa.

“Thật không thể tưởng tượng nổi. Ai cũng có phần “con” trong người mình. Để phần “con” lấn át phần “người”, làm chuyện xằng bậy là khó lòng chấp nhận rồi. Đằng này là nổi “máu dê” với chính con gái mình thì thật sự “thú tính” quá. Dù được xã hội cứu giúp nhưng sự việc sẽ mãi ám ảnh mẹ con cô gái. Sẽ ra sao khi đứa bé lớn lên biết rằng, mình có một người cha cũng là người ông, một người mẹ nhưng cũng là người chị?” - bạn đọc Minh Trí.

Nhiều bạn đọc khác cũng đồng tình cho rằng người đàn ông này “không xứng đáng được làm cha”. Bạn đọc Trần Văn Công bày tỏ sự đau lòng và đề nghị “người cha này cần 1 bản án tử hình mới xứng”. “Cần loại bỏ người cha này khỏi xã hội để làm gương cho những kẻ có cùng ý nghĩ như hắn” - Nguyễn Tân.

“Không thể tưởng tượng được. Tột cùng của sự bất nhân, thất đức! Cần phải trừng trị thích đáng những loại cha mẹ tàn ác như thế này” - bạn đọc Hanh Huyen.

“Sao mà khốn nạn vậy... bỏ tù ông này rục xương đi... Sao có thể làm việc đồi bại với chính đứa con của mình?!... Trời ơi hết biết nói gì luôn... Căm phẫn quá...” - bạn đọc Le Thai Thao không kìm được sự bức xúc.

Bạn đọc Bình Minh bày tỏ sự căm phẫn: “Đặng Ngọc Hải, một người cha đồi bại, mất nhân tính. Lưu Thị Ngọc Dung, một người mẹ tàn nhẫn, độc ác. Người ta bảo mỗi đứa con là mỗi khúc ruột của cha mẹ sinh ra. Cái chữ bẻ làm đôi cũng không cho con được, sao hai người này lại nỡ hại cuộc đời con mình như vậy. Cha mẹ đã đẩy em đến mức đường cùng như vậy, mong xã hội rộng vòng tay nâng đỡ, các cơ quan chức năng xử lý nghiêm hai đối tượng này làm gương cho xã hội”.

“Hổ dữ cũng không ăn thịt con. Thế mà người cha đồi bại này lại hành hạ, hiếp dâm chính con đẻ của mình. Lại thêm người vợ chấp nhận để chồng hiếp dâm con gái mình thì đúng là bó tay về nhận thức, về đạo lý rồi. Cần xử nghiêm người cha mất nhân tính này, đồng thời xử lý cả người mẹ đồng lõa kia nữa” – bạn đọc Thùy Linh đề nghị và bày tỏ: “Thương cho mẹ con cô gái quá. Mong mọi người mở rộng vòng tay, giúp đỡ họ vượt qua nỗi đau, hòa nhập cuộc sống”.

Nhìn từ góc độ khác, bạn đọc Nguyễn Bá Sang nêu bật tinh thần nhân văn của những người đã và đang giúp đỡ mẹ con cô gái: “Những người ra tay giúp đỡ mẹ con cô gái bất hạnh này như đã xây mấy ngôi chùa! Đúng là cổ tích giữa đời thường”.

Tội ác khó dung thứ

Sự việc gây chấn động dư luận xảy ra tại huyện Đồng Xuân (Phú Yên). Đ.L.T.A (SN 1988) bị cha ruột “giam lỏng” ở vùng rừng núi Lỗ Giàng (xã Xuân Long, Đồng Xuân) suốt 8 năm trời. Đã thế người cha mất nhân tính này còn hiếp dâm T.A khiến em sinh ra một đứa trẻ. Hai mẹ con T.A như những “người rừng” thật sự, đã được phát hiện và cưu mang, giúp đỡ. Cơ quan công an đang điều tra để xử lý trước pháp luật hành vi đồi bại của Đặng Ngọc Hải (SN 1950), trú tại xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân. 

Cho đến nay, được sự đùm bọc, giúp đỡ của nhiều cơ quan, đoàn thể, cá nhân, hai mẹ con T.A đang dần làm quen, hòa nhập với cuộc sống mới ở cộng đồng.

bình luận(1 bình luận)

20x20phùng trường thắng

Tôi là độc giả đã theo dõi bài báo "người rừng" từ số đầu tôi thấy tên thú rừng đặng ngọc hải này dã man quá . Mong rằng phát luật cần có những bản án thích đáng đối với tên thú rừng đặng ngọc hải này để làm gương cho kẻ khác. "theo tôi những tội danh này Quốc Hội lên đưa vào danh mục tử hình để dăn đe những kẻ có thú tính như vậy"

Cùng chuyên mục
Top