Bạn đọc cảm phục hành động dũng cảm của Giám đốc CATP Hà Nội

4 PV
ANTĐ Hành động dũng cảm, mưu trí của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội, khi thuyết phục đối tượng bắt cóc manh động qua điện thoại, rồi trực tiếp tiếp cận giải cứu con tin, khiến nhiều bạn đọc cảm mến, nể phục. 

ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội (ngoài cùng bên trái) cùng cán bộ Công an Hà Nội trực tiếp đưa đối tượng Bình (x) về CQĐT. Ảnh: CAND


Sau nhiều tiếng đồng hồ lăm lăm hung khí, khống chế 3 con tin trong căn phòng tập thể số 401 nhà E6, tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội, cuối cùng đối tượng Trần Thanh Bình, 29 tuổi, quê ở TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, đã chịu nghe thuyết phục, vận động của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội (người trực tiếp tiếp cận căn phòng đối tượng bắt cóc cố thủ), buông vũ khí, lần lượt thả từng con tin...

ảnh 2
Chân dung đối tượng Trần Thanh Bình


“Đối tượng này chưa phải là kẻ gian ác và đặc biệt cũng có tri thức. Điều đó chứng tỏ ở chỗ luôn cập nhật tin tức báo chí qua điện thoại di động. Nhưng, nếu không có những chiến sĩ Công an và đặc biệt là ông Giám đốc Nguyễn Đức Chung không quản ngại nguy hiểm thuyết phục thì khó biết hậu quả vụ việc này sẽ ra sao. Tôi đã xúc động khi biết Giám đốc Công an không sợ nguy hiểm để tiếp cận, động viên, thuyết phục đối tượng hung hãn đến thế”, bạn đọc Hoàng Hồng Nhung chia sẻ.

Trước hành động dũng cảm, mưu trí của Giám đốc Công an Hà Nội, bạn Hoàng Giang xúc động: “Khoảng 10h15, Giám đốc CATP bước vào một mình...", đọc đến đoạn này thấy khâm phục lãnh đạo Công an TP Hà Nội quá. Đến những bộ phim nước ngoài, cũng phải dễ gì ai cũng dám vào 1 mình để thuyết phục thế này đâu. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thật là một người dũng cảm, không màng đến tính mạng của mình để thuyết phục một kẻ bắt cóc hung hãn. Chúc Giám đốc và lãnh đạo Công an TP Hà Nội khỏe mạnh, tiếp tục giữ gìn cho Thủ đô bình yên”.

“Lực lượng chức năng nhanh và nhiệt tình đó là nguyên nhân dẫn đến thắng lợi. Những người gương mẫu như vậy làm nhiều người dân nể phục, nhất là qua việc bắt giữ những tên côn đồ lưu manh đe dọa sự bình yên và hạnh phúc, tính mạng mọi người. Hà Nội ơi luôn bình yên nhé. Tôi xin thay mặt những người bị nạn cảm ơn các chiến sĩ luôn canh giữ sự bình yên cho Hà Nội - Thủ đô yêu dấu mà tôi luôn hướng về”. Bạn đọc Nông Văn Sâm xúc động viết.

Còn bạn Vũ Việt Anh cho rằng: “Quý báo nên đăng video quay lại lúc anh Chung thuyết phục kẻ bắt cóc con tin, để thấy rõ được một người lãnh đạo có tâm, chưa biết đối tượng manh động thế nào mà vẫn không ngại nguy hiểm để thuyết phục kẻ bắt cóc phải buông vũ khí, thả người và để người dân chúng tôi được bình yên”.

“Tôi từng biết anh Chung trước đây là Cảnh sát hình sự, vụ này anh Chung làm rất xuất sắc, thể hiện bản lĩnh người Công an nhân dân, xứng đáng là một người đứng đầu ngành Công an TP Hà Nội. Chúc anh luôn luôn mạnh khỏe!”, bạn Hoàng Quốc Tuấn chia sẻ.

Hành động trực tiếp đến hiện trường thuyết phục kẻ khống chế các con tin ra đầu thú của Thiếu tướng, Giám đốc Nguyễn Đức Chung khiến cho người dân hết sức bất ngờ và nể phục. Không nề hà trước một công việc khó khăn, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã làm tất cả những gì có thể để đảm bảo an toàn tính mạng cho 3 con tin đang bị khống chế, bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn cho lực lượng Công an làm nhiệm vụ. Như bạn Lô Hoàng đã nhận xét: “Giám đốc CATP Hà Nội thật giản dị, một người cán bộ gần dân, không ngại khó ngại khổ, ắt sẽ thành công trong mọi nhiệm vụ. Tôi và gia đình nạn nhân rất kính phục!”.

bình luận(4 bình luận)

20x20Lê Văn Chiến

Chúc Chú Chung và gia đình sức khỏe, chúc chú thành công, hy vọng trong ngành ai cũng học tập và nêu cao tinh thần trách nhiệm như chú.

20x20Nguyễn Hoàng Hải

Tôi không như bạn đọc cho là "Đến những bộ phim nước ngoài, cũng phải dễ gì ai cũng dám vào 1 mình để thuyết phục thế này đâu". Tôi tin trong ngành cảnh sát thế giới nhiều lãnh đạo làm được chuyện này. Như tin báo đăng thì bản thân tướng Chung cũng đã từng làm công tác này, nghĩa là khi tiếp cận một đối tượng nguy hiểm cũng phải tính tới các biện pháp bảo vệ (nghiệp vụ), chứ không được liều mạng! Vả lại lịch sử ghi nhận tướng luôn cầm kiếm xông lên hàng đầu mới thuyết phục được tất cả xông lên.

20x20Nguyễn Hải Đăng

Em rất khâm phục bản lĩnh mưu trí, dũng cảm của anh. Em có theo dõi ti vi và đọc các trang mạng xã hội kể về hành động anh trực tiếp thuyết phục được tên Trần Thanh Bình ra đầu hàng. Em xin chúc anh luôn thành công trong công việc và hạnh phúc với gia đình. Anh luôn là tấm gương để anh em chúng em trong gia đình cũng như dòng họ phải noi theo.

20x20trần văn huy

gặp tôi chạy mất dép

Cùng chuyên mục
Top