• Vận dụng hiệu quả các luật mới vào nhiệm vụ công tác công an

  Vận dụng hiệu quả các luật mới vào nhiệm vụ công tác công an

  ANTD.VN - Sáng ngày 16/11, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị quán triệt thi hành Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng dân sự, Luật Tố tụng hành chính năm 2015; Luật Căn cước công dân và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tới dự có Thiếu tướng Đinh Văn Toản – Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

 • "Quan" phường "mẫn cán"

  "Quan" phường "mẫn cán"

  ANTĐ - Nếu chỉ tính riêng độ sâu sát với người dân, cán bộ nước ta có lẽ đứng đầu thế giới bác nhỉ?

 • Xử lý 35.000 tấn lốp cũ tại cảng Hải Phòng

  Xử lý 35.000 tấn lốp cũ tại cảng Hải Phòng

  ANTĐ - Bộ Tài chính đã có văn bản hướng dẫn Cục Hải quan Hải Phòng phương án xử lý 35.000 tấn hàng hóa là lốp, lốp ô tô đã qua sử dụng tồn đọng tại khu vực cảng biển Hải Phòng không xác định được chủ sở hữu.

 • Xe quá tải thôi lộng hành đăng kiểm lại tăng sách nhiễu

  Xe quá tải thôi lộng hành đăng kiểm lại tăng sách nhiễu

  ANTĐ - Dù Bộ GTVT đã có văn bản tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải về chủ trương “siết tải trọng” nhưng các cơ quan chuyên môn lại dường như thờ ơ,  khiến xung đột giữa cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp gia tăng. 

 • Hai trường hợp được mua mới "xe công"

  Hai trường hợp được mua mới "xe công"

  ANTĐ - Chỉ có các cơ quan, đơn vị thành lập mới và các cơ quan, đơn vị do nguyên nhân bất khả kháng dẫn đến xe ô tô bị hư hỏng không đủ điều kiện tham gia giao thông mới được mua xe mới phục vụ công tác chung. 
   

 • Thông tư 76/2014/TT-BTC gây hiểu lầm

  Thông tư 76/2014/TT-BTC gây hiểu lầm

  ANTĐ - Trong những ngày gần đây, có nhiều thông tin liên quan tới Thông tư 76/2014/TT-BTC cho rằng người mua nhà nộp tiền sử dụng đất thay chủ đầu tư hay từ ngày 1-8, người mua chung cư phải tự nộp tiền sử dụng đất. 

 • Vì tương lai giống nòi

  Vì tương lai giống nòi

  ANTĐ - Cục Quản lý giá vừa có công văn yêu cầu Sở Tài chính các địa phương thực hiện kiểm tra mức giá tối đa khâu bán buôn và bán lẻ sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, phải bảo đảm giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng tới địa điểm xa nhất, chi phí phát sinh cao nhất không vượt quá 15% giá bán buôn tối đa của đơn vị sản xuất, nhập khẩu áp dụng. Sau khi Chính phủ quyết định chủ trương bình ổn giá, Bộ Tài chính đã thực hiện áp trần giá sữa, được kỳ vọng sẽ giúp giảm mạnh giá sữa trên thị trường. 

 • Có “cài đặt” “lợi ích nhóm” trong văn bản pháp luật?

  Có “cài đặt” “lợi ích nhóm” trong văn bản pháp luật?

  ANTĐ - “Hệ thống pháp luật của ta hiện nay phức tạp nhất thế giới và rất khó tuân thủ, chi phí tuân thủ cũng rất lớn, với rất nhiều chủ thể có thể ban hành văn bản quy phạm pháp luật, bao gồm cả chủ tịch xã!”, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã phát biểu như vậy tại phiên chất vấn tại Quốc hội chiều 11-6. 

 • Công nhận 6 trường chất lượng cao

  Công nhận 6 trường chất lượng cao

  ANTĐ - Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trong tháng 6-2014, Sở sẽ tổ chức kiểm định độc lập và đề nghị UBND thành phố công nhận 6 trường chất lượng cao, gồm trường mầm non 20-10, tiểu học Tràng An, mầm non Sài Đồng, tiểu học Tiền Phong, phổ thông dân lập Nguyễn Siêu, THPT Phan Huy Chú. 

 • Xã hội hóa lợi nhuận?

  Xã hội hóa lợi nhuận?

  ANTĐ - Thực hiện chính sách xã hội hóa, các bệnh viện công đã đưa dịch vụ cao, kỹ thuật cao vào khám chữa bệnh, nâng cao tay nghề cho nhân viên y tế, cải thiện chất lượng phục vụ…, đoàn giám sát của Thường trực HĐND TP Hà Nội đã được báo cáo như vậy khi thị sát các bệnh viện công lập ở Hà Nội. Theo đó, hiện có gần 770 giường dịch vụ tại 8 bệnh viện công của Hà Nội gồm: Ung Biếu, Việt Nam - Cu Ba, Vân Đình, Hà Đông, Đống Đa, Đức Giang, Thanh Nhàn, Phụ sản Hà Nội. 

 • Khoan thư sức doanh nghiệp

  Khoan thư sức doanh nghiệp

  ANTĐ - “Tôi rất sốt ruột. Doanh nghiệp và người dân nộp thuế mà khó khăn quá. Tôi là người đứng đầu     Chính phủ xin lỗi nhân dân về việc đó”. Chủ trì hội nghị với cộng đồng doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ bày tỏ và cam kết sẽ làm hết sức mình để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh. Nộp thuế chỉ là khó khăn nhỏ trong hàng loạt vấn đề bức xúc của cộng đồng doanh nghiệp phản ánh với Chính phủ  trong hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội.

 • Tập huấn chuyên sâu Luật Cơ yếu

  Tập huấn chuyên sâu Luật Cơ yếu

  ANTĐ - Dưới sự chủ trì của Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP, hôm qua, 11-4, CATP đã tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật Cơ yếu và các văn bản hướng dẫn thi hành, dành cho lãnh đạo, cán bộ làm công tác Cơ yếu của các đơn vị thuộc CATP.

 • Vẫn nợ đọng văn bản

  Vẫn nợ đọng văn bản

  ANTĐ - Tính đến ngày 17-3, các bộ, ngành còn nợ 70/90 văn bản theo kế hoạch phải hoàn thành, chiếm 77,78%. Bộ trưởng Bộ Tư pháp đánh giá tình hình xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết chưa có chuyển biến. Tình trạng chậm ban hành, nợ đọng văn bản gia tăng, chất lượng một số văn bản chưa cao. Chính vì vậy, tại phiên họp chuyên đề của Chính phủ về xây dựng pháp luật, Thủ tướng Chính phủ đặt câu hỏi: “Nợ xấu có các cấp độ, đến cấp độ 5 coi như không trả được, còn nợ xấu văn bản ở cấp độ mấy?”.

 • Nỗi đau được báo trước

  Nỗi đau được báo trước

  ANTĐ - Bố đánh con đẻ đến chết là tội ác không thể dung thứ. Đáng buồn, những trẻ em này bị hành hạ, đánh đập đã lâu, hàng xóm đều biết nhưng không có biện pháp can thiệp, chính quyền ít quan tâm, khiến bạo lực ngày càng tàn khốc.