• [ẢNH] ‘Hô biến’ vải thiều tươi thành 15 món ăn lạ mắt ngon miệng

  [ẢNH] ‘Hô biến’ vải thiều tươi thành 15 món ăn lạ mắt ngon miệng

  ANTD.VN - Ngoài việc chế biến vải tươi thành các món nước giải khát, bạn còn có thể dùng vải làm nguyên liệu cho các món tráng miệng, món canh, món hầm, món xào,... cực lạ miệng và độc đáo. Sau đây là gợi ý 15 món ngon làm từ quả vải dành cho bạn và gia đình trong mùa hè này. 

 • Cục Quản lý thị trường Hà Nội đăng ký tiêu thụ 5 tấn vải thiều

  Cục Quản lý thị trường Hà Nội đăng ký tiêu thụ 5 tấn vải thiều

  ANTD.VN -  Ngày 8-6, ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Cục trường Cục QLTT TP. Hà Nội cho biết, thực hiện chương trình "Chung tay phòng chống dịch Covid-19”, Cục QLTT TP Hà Nội đã ủng hộ tỉnh Bắc Giang 100 thùng khẩu trang, đặc biệt công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên Cục QLTT TP Hà Nội đã đăng ký tiêu thụ 5 tấn vải thiều trong mùa thu hoạch 2021.

 • Rào cản xuất khẩu nông sản, cây ăn trái ở 'vựa' hoa quả là hạ tầng giao thông xuống cấp

  Rào cản xuất khẩu nông sản, cây ăn trái ở 'vựa' hoa quả là hạ tầng giao thông xuống cấp

  ANTD.VN - Được xem như 'vựa' trái cây ăn quả và nông sản cung ứng cho nhiều tỉnh thành trong cả nước và xuất khẩu, song bấy lâu nay huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vẫn mắc một rào cản lớn để những sản phẩm chất lượng đến với tay người tiêu dùng đó là đường giao thông xuống cấp...

 • Bắc Giang cam kết cung cấp thực phẩm sạch phục vụ nhân dân Hà Nội

  Bắc Giang cam kết cung cấp thực phẩm sạch phục vụ nhân dân Hà Nội

  ANTĐ -  Sáng 19-4, tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị ký kết Kế hoạch Hợp tác tạo liên kết chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ các sản phẩm hàng hoá chủ lực giữa TP Hà Nội và tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2020, trong đó ưu tiên cung ứng thực phẩm sạch, an toàn, chất lượng cao phục vụ người dân Thủ đô.

 • Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều

  Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều

  ANTĐ - Tổng cục Hải quan vừa có công văn chỉ đạo Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều, bố trí cán bộ làm thủ tục ngoài giờ để hỗ trợ doanh nghiệp khi có đề nghị. 

 • Tính kế lâu dài cho quả vải Việt Nam

  Tính kế lâu dài cho quả vải Việt Nam

  ANTĐ - Trái với nỗi ám ảnh của người nông dân về tình trạng ùn ứ, bán đổ bán tháo khi vải vào mùa, vụ thu hoạch năm 2015 là mùa vui nhất của bà con nông dân trồng vải, bởi sản phẩm của họ không những được doanh nghiệp trong nước hỗ trợ, mà hàng loạt thị trường xuất khẩu cũng được mở ra. 

 • Đại sứ Australia khen quả vải Việt Nam

  Đại sứ Australia khen quả vải Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 15-6, ông Hugh Borrowman - Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết: “Thật tuyệt vời khi ăn quả vải Việt Nam, tôi rất vui mừng trước sự kiện thị trường Australia đã mở cửa đón nhận quả vải tươi từ Việt Nam".

 • Vải thiều Việt Nam xuất khẩu đi Mỹ

  Vải thiều Việt Nam xuất khẩu đi Mỹ

  ANTĐ - Lô vải thiều đầu tiên của Bắc Giang đã được chiếu xạ để xuất khẩu đi Mỹ và Australia. Lần đầu tiên, quả vải của Việt Nam được xuất vào những thị trường khó tính, liệu đây có là cơ hội mở ra bước ngoặt mới cho qua vải Việt Nam? 

 • Bị động trên sân nhà

  Bị động trên sân nhà

  ANTĐ - “Chúng ta đã chủ động chứ không phải đến bây giờ mới tìm mọi biện pháp để cải thiện cán cân thương mại với Trung Quốc. Đương nhiên, do quy mô giao thương tương đối lớn nên cần có thời gian để triển khai tích cực hơn”. Bộ trưởng Bộ Công thương đã trả lời như vậy trước những câu hỏi trên nghị trường Quốc hội vừa qua về một lộ trình tránh khỏi sự phụ thuộc của nền kinh tế nước ta vào Trung Quốc. Một câu hỏi khác được đặt ra: Vì sao Trung Quốc chỉ chọn Việt Nam mà không phải Lào, Thái Lan để thao túng và lũng đoạn thị trường, nhất là hàng nông sản?

 • Việt Nam không nhập vải tươi Trung Quốc

  Việt Nam không nhập vải tươi Trung Quốc

  ANTĐ - Mấy ngày gần đây, một số tờ báo điện tử đưa tin xuất hiện vải Trung Quốc nhập khẩu và được bán tại Lạng Sơn, gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng khẳng định, vải Trung Quốc không có cửa vào Việt Nam.

 • Vải thiều Bắc Giang: Được mùa, được giá, được cả bạn hàng

  Vải thiều Bắc Giang: Được mùa, được giá, được cả bạn hàng

  ANTĐ - Bắc Giang hiện đã vào vụ vải. Theo ghi nhận, vải thiều Bắc Giang năm nay được mùa và giá cao. Đáng nói, các Bộ, ngành liên quan cùng tỉnh này ngay từ đầu vụ đã chủ động tìm thị trường mới như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu thay vì trông chờ vào thị trường Trung Quốc như mọi năm.

 • Nông dân thất thu vì thời tiết thất thường

  Nông dân thất thu vì thời tiết thất thường

  ANTĐ - Khí hậu đã và đang dần thay đổi, tác động mạnh đến sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, trong vụ sản xuất Tết vừa qua, nhiều chủ vườn hoa, cây cảnh đã thất thu lớn vì thời tiết thất thường.