Uyên Linh mong manh và đầy cảm xúc trong MV "Khoảng trống"

  • 10/08/2018 11:03
  • 0 bình luận
  • Duy Đức
  • In bài
ANTD.VN -  Dự án "Portrait" ra đời đã được gần 1 năm và "Khoảng trống" là một trong những ca khúc mang nhiều tâm trạng nhất đối với cả người hát và người nghe. Có lẽ vì thế mà Uyên Linh quyết định chọn "Khoảng trống" để quay MV cho sản phẩm mới nhất của mình. 

Với Uyên Linh, "Khoảng trống" là ca khúc quan trọng nhất album: “Nếu coi Khoảng trống là ca khúc trung tâm thì những ca khúc khác chạy quanh để tạo thành Portrait”.

Uyên Linh coi "Khoảng trống" là ca khúc quan trọng nhất tạo thành "Portrait"

Uyên Linh coi "Khoảng trống" là ca khúc quan trọng nhất tạo thành "Portrait"

Cô cũng chia sẻ: “Khoảng trống là ca khúc đầu tiên tôi tìm thấy một cách tình cờ. Đầu tiên, Linh thấy đây không hẳn là ca khúc dành cho mình cả về quãng giọng và mọi thứ nên cứ xếp qua 1 bên. Sau đó, ca khúc đi một vòng với những giọng ca khác cuối cùng lại quay về với Linh và ở lần thứ tiếp xúc lại, Khoảng trống thực sự mang đến những xúc cảm mới và một album hình thành trong đầu Linh từ cột mốc Khoảng trống".

Một Uyên Linh mong manh trong "Khoảng trống"

Một Uyên Linh mong manh trong "Khoảng trống"

Người đồng hành cùng Uyên Linh trong sản phẩm lần này ở vị trí giám đốc sáng tạo không ai khác chính là người anh thân thiết trong nghề: International Make-up Artist Nam Trung. Mặc dù được biết đến với vai trò giám đốc sáng tạo trong các mùa chương trình truyền hình thực tế "Vietnam’s Next Top Model" nhưng ở các dự án nhỏ lẻ, hiếm khi Nam Trung xuất hiện với công việc này. Có chăng thì đó chỉ là những trường hợp rất ít và vô cùng thân thiết.

Uyên Linh mong manh và đầy cảm xúc trong MV "Khoảng trống"

Chia sẻ về chuyện “mời” chuyên gia trang điểm Nam Trung ở vị trí giám đốc sáng tạo trong MV "Khoảng trống", Uyên Linh cho biết: “Thực ra, trong đầu Linh ở vào thời điểm hoang mang nhất, chưa biết như thế nào, chưa biết sẽ làm mọi chuyện ra làm sao thì đến tâm sự cùng anh Nam Trung như một thói quen. Lúc đó anh Trung mới nói là “để tôi làm cho” và đúng là “Được lời như cởi tấm lòng” bởi vì đó cũng là điều Linh mong muốn nhưng chưa dám nói. Bạn bè nhờ nhau những thứ ngoài công việc rất ngại và đó là lí do vì sao Linh ngại không dám dùng từ “mời” với anh Nam Trung. Đúng ra phải là anh Nam Trung đã “giúp” Linh”.

Uyên Linh mong manh và đầy cảm xúc trong MV "Khoảng trống"

Còn với chuyên gia trang điểm Nam Trung – một người rất hoạt ngôn và sắc sảo – thì lại khá kiệm lời cho MV lần này. Anh cho biết: “Đây không phải là một MV “xôi thịt” với những thứ đã quen thuộc về câu chuyện, về sự lên gân lên cốt, nó đơn giản chỉ là cảm xúc, là sự buông lỏng cơ thể chạy theo những cảm xúc bất định, những “khoảng trống” mà trong ai cũng có”.

Một Uyên Linh khác hẳn Uyên Linh cá tính ngoài đời

Một Uyên Linh khác hẳn Uyên Linh cá tính ngoài đời

Xuyên suốt MV "Khoảng trống", Uyên Linh đang trong một nỗi buồn không tên, một nỗi buồn mà cô không nói ra được, nội tâm bên trong vẫn đang đấu trí với những suy nghĩ của mình. Mọi chuyện dường như không được giải quyết và ngày càng dữ dội như nhịp của bài hát, cho đến khi chiếc lá rơi xuống cũng là lúc những “khoảng trống lên tiếng”.

Uyên Linh mong manh và đầy cảm xúc trong MV "Khoảng trống"

Sự đối lập về cảm xúc được đạo diễn Lâm Đạo Đạo và giám đốc sáng tạo thể hiện qua những khung hình đối lập nhau từ những cảnh toàn thiên nhiên với sự hoang hoải của biển chiều cho đến những căn phòng trống trải, những dãy hành lang đẹp hun hút nhưng cô đơn của JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay hoặc những màu sắc đối lập lúc là những gam màu lạnh, lúc là những gam màu ấm.

Tin cùng chuyên mục