Uống rượu phê phê rủ nhau đi cướp

  • 15/03/2016 19:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Thanh Hùng (TAQS Khu vực 2 - Quân Khu 1)
  • In bài

ANTĐ - Sau khi uống rượu, bia ngà ngà say về qua vọng gác của một đơn vị quân đội, Kiên và Biển giả vờ vào châm nhờ thuốc rồi cướp…

Hai bị cáo Kiên và Biển nghe HĐXX tuyên án

Hai bị cáo Kiên và Biển nghe HĐXX tuyên án

Hai bị cáo Kiên và Biển nghe HĐXX tuyên án

Ngày 15-3, Toà án quân sự Khu vực 2 (Quân khu 1) cho biết vừa mở phiên toà công khai để xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Duy Kiên (SN 1993) và Hứa Văn Biển (SN1995) đều trú tại thôn Kim Chòi, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, về tội “Cướp tài sản”.

Trước đó, khoảng 23 giờ 45 phút ngày 15-10-2015, Nguyễn Duy Kiên và Hứa Văn Biển sau khi uống rượu về, Biển đèo Kiên trên xe mô tô BKS: 12K5 - 6592 về qua vọng gác số 2, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 12, Sư đoàn 3, Quân khu 1 (thuộc địa phận thôn Kim Chòi, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).

Lúc này, tại chòi gác có hai chiến sĩ Trần Anh Thành và Nguyễn Trung Hiếu là quân nhân của Sư đoàn 3, Quân khu 1 đang làm nhiệm vụ canh gác. Biển dừng xe lấy thuốc lá ra hút nhưng không có lửa nên Kiên nói với Biển lên chòi gác xin lửa để hút thuốc nếu thấy có tiền thì cướp.

Sau khi vào vọng gác, Kiên và Biển đe doạ, cướp 2 chiếc ví của hai quân nhân trên, bên trong có tổng số gần 3 triệu đồng rồi đi về nhà ngủ. Đến ngày 19-10-2015, Kiên và Biển đến Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, đầu thú về hành vi cướp tài sản.

Căn cứ vào tính chất mức độ nguy hiểm và hậu quả của hành vi phạm tội, các bị cáo có nhân thân tốt chưa có tiền án, tiền sự và có nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Duy Kiên và Hứa Văn Biển mỗi bị cáo 18 tháng tù.

Tin cùng chuyên mục