Uống cà phê, trà xanh giúp giảm nguy cơ tử vong

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết uống cà phê và trà xanh có khả năng giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tật.
Uống cà phê, trà xanh giúp giảm nguy cơ tử vong ảnh 1

Uống cà phê vừa phải có lợi cho sức khỏe

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Ung thư Quốc gia và Đại học Tokyo vừa công bố báo cáo nghiên cứu trên hơn 90.000 phụ nữ và nam giới. Đối tượng nghiên cứu được hỏi về thói quen uống cà phê khi họ đang trong độ tuổi từ 40 đến 69. Sau đó, các nhà nghiên cứu theo dõi tỉ lệ tử vong của họ trong thời gian trung bình là 19 năm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, nguy cơ tử vong vì bệnh của những người uống 1 đến 2 cốc cà phê một ngày thấp hơn 15% so với người uống ít hoặc không uống cà phê. Nguy cơ của những người uống 3 đến 4 cốc một ngày thấp hơn 24%.

Các nhà nghiên cứu nói rằng một nghiên cứu tương tự đối với những người uống trà xanh cũng cho thấy trà xanh có tác dụng giảm nguy cơ này.

Theo nghiên cứu, nam giới uống hơn 5 cốc trà xanh một ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn 13% so với những người uống ít hơn 1 cốc. Tỉ lệ này đối với phụ nữ là thấp hơn 17%. Theo các nhà nghiên cứu, chất caffein và một số thành phần khác trong cà phê và trà xanh có thể là những yếu tố hạ thấp nguy cơ tử vong.