• UNICEF hỗ trợ tối đa để Việt Nam tiếp cận các loại vaccine phòng dịch Covid-19

  UNICEF hỗ trợ tối đa để Việt Nam tiếp cận các loại vaccine phòng dịch Covid-19

  ANTD.VN -  Mặc dù gặp nhiều thách thức do đại dịch gây ra, đặc biệt trong làn sóng dịch Covid-19 thứ tư này, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers đánh giá cao các biện pháp và những hành động đầy quyết tâm của Chính phủ Việt Nam nhằm kiểm soát sự lây lan của virus và tiến hành tiêm vaccine một cách nhanh chóng, an toàn cho người dân, bắt đầu từ các nhóm ưu tiên.

 • Cô dâu 5 tuổi òa khóc trong đám cưới tại Ấn Độ

  Cô dâu 5 tuổi òa khóc trong đám cưới tại Ấn Độ

  ANTĐ - Một video đang gây xôn xao dư luận quốc tế khi quay cảnh 1 đám cưới tập thể ép những bé gái lấy chú rể lớn tuổi hơn được tổ chức ở Ấn Độ, thậm chí trong số cô dâu “nhí” còn có bé mới 5 tuổi. 

 • Messi chi đậm ủng hộ trẻ em nghèo

  Messi chi đậm ủng hộ trẻ em nghèo

  ANTĐ - Siêu sao của Barcelona và đội tuyển Argentina, Lionel Messi đã khiến trẻ em nghèo ở quê hương ngạc nhiên sau khi xuất hiện trong đoạn video và ủng hộ cho các bé một khoản tiền lớn. 

 • Tỷ lệ trẻ ăn sữa bột thay thế sữa mẹ ngày càng tăng

  Tỷ lệ trẻ ăn sữa bột thay thế sữa mẹ ngày càng tăng

  ANTĐ - Sáng 1-8, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ 2014 với chủ đề “Sữa mẹ - Món quà vô giá cho cuộc sống”. 

 • Bạo hành, xâm hại trẻ em gia tăng báo động

  Bạo hành, xâm hại trẻ em gia tăng báo động

  ANTĐ - Theo thống kê của Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em - Bộ LĐ-TB&XH, tình trạng trẻ em bị bạo hành, xâm hại ở nước ta đang có xu hướng gia tăng, với tính chất ngày càng nghiêm trọng. Trẻ em bị bạo hành không chỉ là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện tại mà còn ảnh hưởng lớn đến sức phát triển thể trạng, tinh thần của trẻ suốt những năm sau này.

 • Một thách thức với thế giới

  Một thách thức với thế giới

  ANTĐ - Được sử dụng nước sạch – nhu cầu tưởng như rất bình thường với mỗi con người hóa ra vẫn đang là thách thức với thế giới hiện nay.

 • Hủ tục rợn người ở Malawi

  Hủ tục rợn người ở Malawi

  ANTĐ - Tại Malawi và nhiều nước châu Phi khác vẫn tồn tại hủ tục “tẩy trần” góa phụ nhằm cắt “duyên âm” với người chồng quá cố. Trong khi đó, các bé gái mới 6 tuổi đã phải tham gia lớp huấn luyện tình dục khiến tình trạng lây nhiễm, tử vong vì HIV/AIDS ngày một tăng cao.

 • Đã nghèo còn thiệt thòi

  Đã nghèo còn thiệt thòi

  ANTĐ - Khi mà nước ngày càng trở thành một nguồn tài nguyên đáng giá thì sự bất bình đẳng cũng như khả năng tiếp cận nguồn nước sạch và điều kiện vệ sinh an toàn của hàng trăm triệu người trên thế giới càng trở nên khó khăn hơn.

 • Nhức nhối bạo lực trẻ em

  Nhức nhối bạo lực trẻ em

  ANTĐ - Tình trạng bạo lực đối với trẻ em trên toàn cầu đã đến mức báo động. Đó là lý do để Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) phát động sáng kiến mới nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc giải quyết nạn nhức nhối này.

 • Bộ Y tế đề xuất sử dụng lại vaccine Quinvaxem

  Bộ Y tế đề xuất sử dụng lại vaccine Quinvaxem

  ANTĐ - Căn cứ trên các kết quả kiểm tra và kiểm định, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khẳng định loại vaccine “5 trong 1” Quinvaxem đạt chất lượng, an toàn, hiệu quả. Bộ Y tế sẽ có báo cáo chính thức gửi Thủ tướng Chính phủ và đề nghị được sử dụng lại vaccine này vào chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) trong thời gian tới, sau gần 3 tháng tạm đình chỉ.

 • Vì phẩm giá con người

  Vì phẩm giá con người

  ANTĐ - Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) công bố ngày 13-5 khiến dư luận rất lo ngại: Đến năm 2015, trên thế giới vẫn còn khoảng 2,4 tỷ người, tương đương 30% dân số toàn cầu, không được tiếp cận các cơ sở vệ sinh cơ bản.

 • Giảm thiểu trẻ sơ sinh tử vong

  Giảm thiểu trẻ sơ sinh tử vong

  ANTĐ - Hàng triệu trẻ em sơ sinh có thể được cứu sống mỗi năm trên toàn thế giới chỉ cần những can thiệp y tế giá rẻ hoặc cho bú sữa mẹ ngay từ khi lọt lòng.

 • Nỗi đau nghèo đói

  Nỗi đau nghèo đói

  ANTĐ - Dù thế giới đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ thứ 4 – giảm 2/3 tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi trong giai đoạn 1990-2015 - song đây vẫn là một “nỗi đau nghèo đói”.

 • “Bóng ma” sốt vàng da

  “Bóng ma” sốt vàng da

  ANTĐ - Nỗi ám ảnh về dịch sốt vàng da lại trỗi dậy không chỉ ở quốc gia Sudan nghèo khó mà cả nhiều quốc gia khác trên Lục địa đen khi mà dịch bệnh nguy hiểm chết người này đang bùng phát dữ dội và lây lan nhanh tại khu vực Darfur của Sudan.

 • Thực hư giếng thần xứ Mường và khúc gỗ “trấn” long mạch

  Thực hư giếng thần xứ Mường và khúc gỗ “trấn” long mạch

  ANTĐ - Từ lâu lắm rồi, người bản Khộp xã Ngọc Lâu (Lạc Sơn, Hòa Bình) đã thấy giếng thần ngự ngay đầu bản. Và dưới đáy của giếng thần là khúc gỗ kỳ lạ cũng không biết có tự bao giờ. Nếu vớt khúc gỗ ấy lên, cả bản Khộp sẽ không còn một giọt nước.

 • Kỳ diệu Cuba

  Kỳ diệu Cuba

  ANTĐ - Bất chấp đang bị bao vây cấm vận, Cuba vẫn tiếp tục làm nên điều kỳ diệu khi được đánh giá dẫn đầu thế giới về hoàn thành các chỉ tiêu phát triển con người.