Ứng trực đảm bảo điện phục vụ kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

  • 21/05/2018 09:25
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Để đảm bảo cấp điện phục vụ Quốc hội họp và các hoạt động, sinh hoạt của các đại biểu (thời gian từ ngày 21-5 đến 15-6-2018), Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã xây dựng phương án đảm bảo điện, tổ chức diễn tập và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trong toàn Tổng công ty.
EVNHANOI đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ kỳ họp Quốc hội

EVNHANOI đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ kỳ họp Quốc hội

EVN HANOI sẽ không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp toàn bộ lưới điện cao, trung, hạ thế cấp cho các điểm đảm bảo điện từ 0h ngày 19-5 đến hết 24h ngày 16-6-2018.

Những địa điểm đặc biệt quan trọng như: Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình, trụ sở văn phòng Quốc hội, nhà khách Quốc hội tại Hà Nội, nhà khách Trung ương, khách sạn La Thành và nhà khách Quân đội đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện, bộ lưu điện dự phòng.

Các đơn vị thuộc EVNHANOI cũng phải tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp tại các đơn vị trong Tổng công ty, nhất là tại các Công ty Điện lực Quận có các hoạt động phục vụ trên địa bàn.

Đồng thời, bố trí đầy đủ các thiết bị, thông tin liên lạc và pin dự phòng tăng cường để đề phòng các trường hợp khi có sự cố mạng; Hệ thống thông tin liên lạc, phải đảm bảo thông suốt trong mọi tình huống.

Công ty lưới điện Cao thế TP Hà Nội đã lập lịch trực tại các điểm đảm bảo điện của đơn vị; kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV. Đặc biệt tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110kV cấp điện cho các trọng điểm, bố trí lực lượng kiểm tra và tuần canh hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến đường dây trên không và cáp ngầm 110 kV cấp cho các trạm trọng điểm trong suốt thời gian họp Quốc hội.

Công ty Điện lực Ba Đình, Hoàn Kiếm phải tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp điện cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Tin cùng chuyên mục