• Tập thể dục phòng ngừa 13 bệnh ung thư

  Tập thể dục phòng ngừa 13 bệnh ung thư

  ANTĐ - Các nhà khoa học phân tích dữ liệu từ 12 nghiên cứu của Mỹ và châu Âu thực hiện từ 1987-2004, dữ liệu 1,4 triệu người trưởng thành, tuổi từ 19 đến 98 và so sánh mức độ hoạt động thể chất với tỷ lệ mắc 26 loại ung thư.

 • Phương pháp mới nhất phát hiện virus HPV

  Phương pháp mới nhất phát hiện virus HPV

  ANTĐ - Các chuyên gia ở Anh và Tây Ban Nha đã thực hiện 14 nghiên cứu và cho biết xét nghiệm nước tiểu cũng có thể phát hiện virus HPV – loại virus phổ biến, thường gặp ở cả nam và nữ, gây u nhú ở người. 

 • Nấm ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

  Nấm ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

  ANTĐ - Chúng ta đều biết rằng nấm là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và ít calo nhưng nghiên cứu mới cho thấy chúng có tác dụng chống lại bệnh ung thư. 

 • Phát hiện ung thư cổ tử cung bằng giấm

  Phát hiện ung thư cổ tử cung bằng giấm

  ANTĐ - Mới đây, tại Hội nghị về điều trị ung thư ở Chicago (Mỹ), các nhà khoa học Ấn Độ đã đưa ra một phương pháp xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm chỉ bằng giấm ăn và có thể kiểm tra bằng mắt thường. Tuy rất đơn giản nhưng hiệu quả lại không ngờ, phương pháp này có thể giúp giảm 1/3 tỷ lệ tử vong ung thư cổ tử cung ở phụ nữ nước này.

 • “Kẻ thù” của tử cung

  “Kẻ thù” của tử cung

  ANTĐ - Giáo sư Mộc Lan - bác sĩ chủ nhiệm khoa phụ sản bệnh viện Hiệp Hòa Bắc Kinh cho biết, tử cung vừa là cơ quan có chức năng sinh sản vừa  điều chỉnh nội tiết nữ giới, nó sẽ tiết ra nhiều loại kích tố để ổn định mức estrogen. Tử cung khỏe mạnh đồng nghĩa với mức estrogen được cân bằng và sẽ tác động tốt đến trí lực của nữ giới, kéo dài tuổi thanh xuân.

 • Thường xuyên ăn đồ ngọt, tăng nguy cơ ung thư tử cung

  Thường xuyên ăn đồ ngọt, tăng nguy cơ ung thư tử cung

  ANTĐ - Trong nhiều năm, nhóm nghiên cứu thuộc Viện y học Karolinska của Thụy Điển đã điều tra thói quen ăn uống của hơn 6.000 tình nguyện viên, đặc biệt chú trọng mối liên hệ giữa việc ăn đồ ngọt và bệnh ung thư tử cung. 

 • Ung thư cổ tử cung: Phần lớn do tình dục

  Ung thư cổ tử cung: Phần lớn do tình dục

  ANTĐ - Ung thư cổ tử cung (UTCTC) đang trở thành nỗi khiếp sợ với phụ nữ khi tần suất mắc trong độ tuổi sinh đẻ lên đến 17%. Tuy nhiên, các chuyên gia trấn an rằng, có một sự hiểu nhầm nhất định về căn bệnh này bởi không phải ai nhiễm virus HPV là sẽ mắc bệnh.

 • Dùng bao cao su tăng nguy cơ ung thư cho phụ nữ

  Dùng bao cao su tăng nguy cơ ung thư cho phụ nữ

  ANTĐ - Từ trước đến nay, tỷ lệ tử vong của phụ nữ vì ung thư buồng trứng luôn cao hơn so với các căn bệnh ung thư khác, thậm chí còn vượt qua cả ung thư cổ tử cung và niêm mạc tử cung. Để tránh nguy cơ này, các chuyên gia cảnh báo các cặp vợ chồng nên hạn chế dùng bao cao su khi “sinh hoạt”.  

 • 1/6 số ca ung thư là do nhiễm trùng

  1/6 số ca ung thư là do nhiễm trùng

  ANTĐ - Ước tính mới đây cho thấy 1/6 số ca ung thư trên thế giới (2 triệu ca mỗi năm) là do các nhiễm trùng có thể phòng ngừa hoặc điều trị được gây ra.

 • Chảy máu trong khi quan hệ vì sao?

  Chảy máu trong khi quan hệ vì sao?

  ANTĐ - Trong 2 lần quan hệ vợ chồng gần dây, tôi bắt đầu bị chảy máu vì tôi thấy có ít máu dính lại, khi anh ấy rút ra. Xin hỏi, tôi có bị bệnh gì không?

 • Tư vấn sức khoẻ

  Tư vấn sức khoẻ

  ANTĐ - Hỏi: Xin cho hỏi với người bị ung thư cổ tử cung thời kỳ thứ nhất mà đã cắt bỏ thì sử dụng thuốc từ Trinh nữ hoàng cung có thể khỏi hoàn toàn không? Trần Thị Ngọc (Hưng Yên)