Ứng dụng trí tuệ nhân tạo cung cấp thông tin về virus corona

  • 17/02/2020 19:24
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đang được sử dụng tại Nhật Bản để cung cấp trên mạng thông tin về virus corona chủng mới (Covid-19).
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo cung cấp thông tin về virus corona

Công ty chủ quản của ứng dụng nhắn tin LINE đã thiết lập tài khoản chính thức của Bộ Y tế Nhật Bản. Tài khoản này sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để trả lời câu hỏi của người dân liên quan đến thông tin về các trường hợp nhiễm virus, cũng như biện pháp phòng ngừa.

Người dùng đăng ký sử dụng tài khoản này cũng có thể nhận được tư vấn của các bác sĩ.

Trong khi đó, LEBER, công ty cung cấp ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép người dùng nhận được tư vấn y tế trực tuyến từ các bác sĩ, bắt đầu miễn phí dịch vụ tư vấn về virus corona chủng mới.

Ứng dụng của công ty cho phép người dùng trò chuyện với dịch vụ trí tuệ nhân tạo tự động. Họ có thể nhận được tư vấn của các bác sĩ chỉ ít phút sau khi nhập vào các triệu chứng.

Theo thông báo mới nhất của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến hết ngày 16-2, tại Trung Quốc đại lục, đã có tổng cộng 1.770 ca tử vong do nhiễm virus corona.

Trong đó, riêng ngày 16-2 tại Trung Quốc đại lục có 105 ca tử vong mới, bao gồm 100 ca tại tỉnh Hồ Bắc, 3 tại tỉnh Hà Nam và 2 tại tỉnh Quảng Đông. Như vậy, tại tâm dịch Hồ Bắc, tính đến hiện tại đã có tổng cộng 1.696 ca tử vong.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tối 16-2 cho biết, các chuyên gia quốc tế đã bắt đầu nhóm họp với các đồng nghiệp tại Trung Quốc về dịch bệnh này.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục