Ung dung ngồi trên xe như của mình cho đến khi… bị bắt

  • 28/08/2018 06:07
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Khi công an bất ngờ có mặt ở nhà Sơn, đối tượng vẫn đang ung dung ngồi trên chiếc xe máy như của mình và chỉ thay đổi thái độ khi bị đưa về trụ sở công an…

Ngày 24/8, anh Chu Q.C, trú tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội đã đến CAP Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng trình báo về việc bị kẻ gian “nẫng” mất chiếc xe máy Yamaha Sirius màu xanh BKS: 29D1 – 193.67 tại trước cổng Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô.

Theo đó, khoảng 6h50 phút sáng cùng ngày, anh Q.C điều khiển xe máy đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô thăm người nhà ốm đang nằm viện. Tới nơi, anh C dựng xe máy bên ngoài và khóa cổ, khóa càng cẩn thận vì chỉ tranh thủ vào thăm bệnh rồi ra luôn.

Khoảng 10 phút sau anh C quay ra thì phát hiện chiếc xe biến mất.

Đối tượng Nguyễn Giang Sơn đã có 1 tiền án tội "Công nhiên chiếm đoạt tài sản"

Đối tượng Nguyễn Giang Sơn đã có 1 tiền án tội "Công nhiên chiếm đoạt tài sản"

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, CAP Bạch Đằng phối hợp với đội CSHS – CAQ Hai Bà Trưng tiến hành rà soát nhân chứng, dựng hình ảnh tên trộm và phát hiện, nghi phạm trong vụ trộm cắp này là Nguyễn Giang Sơn, SN 1979, trú tại phường Bạch Đằng.

Ngay sau đó, một tổ công tác đã đến nhà đối tượng Sơn kiểm tra. Lúc đó, Sơn đang ngồi ung dung trên chiếc xe máy có đặc điểm giống với chiếc xe được trình báo bị mất cắp. Tổ công tác yêu cầu Sơn xuất trình các giấy tờ có liên quan nhưng đối tượng không xuất trình được, sau đó thừa nhận chiếc xe trên đã lấy trộm tại cổng Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô.

Anh Nguyễn Q.C vui mừng khi nhận lại chiếc xe bị kẻ gian lấy trộm

Anh Nguyễn Q.C vui mừng khi nhận lại chiếc xe bị kẻ gian lấy trộm

Tại cơ quan công an, Sơn khai nhận, do cần tiền để tiêu xài nên đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Sáng 24/8, khi Sơn lang thang ở khu vực Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, thấy chiếc xe của anh C không có ai trông giữ, đối tượng đã dùng cờ lê chuẩn bị sẵn vặn khóa càng, dùng chìa khóa chuẩn bị sẵn mở khóa điện chiếc xe rồi phóng đi.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã làm thủ tục trao trả lại chiếc xe cho bị hại. Nhận lại chiếc xe, anh Q.C rất vui và cảm động trước sự tận tình của CBCS CAQ Hai Bà Trưng. Vụ việc trên lại là một bài học cảnh báo người dân luôn phải tự nêu cao tinh thần cảnh giác để bảo vệ tài sản của chính mình.

Tin cùng chuyên mục