Xe+

Ứng dụng gọi xe "be": Tài xế được trang bị, hướng dẫn phòng dịch trên từng cây số

  • 07/02/2020 12:58
  • 0 bình luận
  • Trần Nguyên
  • In bài
ANTD.VN - Từ ngày 6/2/2020, ứng dụng gọi xe “be” tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho các tài xế tại Hà Nội và TP HCM. Riêng tài xế beCar được trang bị thêm nước rửa tay sát khuẩn nhanh.

Ứng dụng gọi xe này cũng tích cực truyền thông các phương pháp đảm bảo an toàn vệ sinh nơi công cộng ngay trên các chuyến xe, qua ứng dụng di động của cả tài xế lẫn khách hàng, góp phần tích cực phòng chống dịch Corona trong bối cảnh dịch bệnh đang lan rộng. 

Tài xế nhận khẩu trang và nước rửa tay miễn phí tại Hà Nội

Tài xế nhận khẩu trang và nước rửa tay miễn phí tại Hà Nội

“Be” là một trong những ứng dụng gọi xe nhanh chóng đưa ra khuyến cáo an toàn cho tài xế và khách hàng ngay khi dịch bệnh vừa khởi phát tại Việt Nam. Không dừng lại ở những chỉ dẫn suông, “be” quyết liệt đưa vào quy tắc làm việc của bác tài công nghệ như: bắt buộc tài xế phải đeo khẩu trang khi hoạt động, cập nhật ngay các nội dung về phòng tránh dịch bệnh vào nội dung huấn luyện cho các tài xế mới đăng ký ứng dụng.

Việc tài xế đeo khẩu trang là yêu cầu bắt buộc từ “be” nhằm phối hợp tốt nhất với các cơ quan chức năng để nâng cao nhận thức và hành vi phòng, chống dịch bệnh. Nếu các tài xế không tuân thủ, hãng sẽ áp dụng các mức chế tài phù hợp, cao nhất là khóa tài khoản hoạt động.

Nhân viên ứng dụng “be” hướng dẫn các nguyên tắc an toàn phòng chống dịch bệnh cho tài xế

Nhân viên ứng dụng “be” hướng dẫn các nguyên tắc an toàn phòng chống dịch bệnh cho tài xế

Anh Nguyễn Văn Bình, tài xế beBike cho rằng: “Quy định của be có cảm giác nghiêm khắc nhưng cũng chính cách đó mới làm mình tỉnh táo, bớt ỷ lại. Đây là chuyện sức khoẻ, tính mạng của khách hàng, cộng đồng lẫn chính mình và gia đình mình. Mình là dịch vụ tiếp xúc nhiều người. Không đùa được. Khách hàng thấy mình kỹ họ cũng kỹ theo!”.

Những động thái nhanh chóng và hiệu quả của hãng xe này cho thấy tinh thần quyết liệt vào cuộc của khối doanh nghiệp vận tải trong việc chung tay phòng trừ dịch bệnh.

Hiện tại, ngoài gói Bảo hiểm tai nạn giao thông dành cho tất cả các tài xế, beGroup là công ty gọi xe duy nhất trên thị trường trao tặng gói Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe (của công ty bảo hiểm PTI) cho các tài xế đạt yêu cầu với trị giá lên tới 350 triệu đồng/người/năm.

Tin cùng chuyên mục