Ukraine phản đối chuyến thăm của Thủ tướng Nga tới Crimea

  • 16/06/2015 08:04
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
ANTĐ - Ngày 15-6, Bộ Ngoại giao Ukraine đã lên tiếng phản đối chuyến thăm của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tới bán đảo Crimea mà nước này mới sáp nhập từ Ukraine hồi đầu năm 2014.

Trước đó trong ngày, Thủ tướng Medvedev đã tổ chức cuộc họp tại Simferopol để bàn về sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ tại bán đảo trên bờ Biển Đen này, trong khuôn khổ chuyến thăm Crimea 2 ngày, 15 và 16-6.

“Bộ Ngoại giao Ukraine phản đối chuyến thăm của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tới nước Cộng hòa Tự trị Crimea, vùng lãnh thổ tạm thời do Liên bang Nga chiếm đóng”, Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết trong một tuyên bố.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev Theo tuyên bố, chuyến thăm của Thủ tướng Medvedev tới Crimea được Kiev coi là “một sự thiếu tôn trọng rõ ràng đối với chủ quyền của Ukraine của chính quyền Nga”.

Bán đảo Crimea đã ly khai khỏi Ukraine và sáp nhập vào Nga hồi tháng 3-2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý, trong đó 96% cử tri của bán đảo này đã đồng ý gia nhập Nga.

Ngày 21-3-2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký đạo luật phê chuẩn thỏa thuận sáp nhập Crimea và Sevastopol vào Nga, cũng như một sắc lệnh về việc thành lập khu hành chính bang Crimea.

Tin cùng chuyên mục