Úc: Tay lướt sóng 60 tuổi thiệt mạng do bị cá mập trắng tấn công

  • 09/06/2020 17:29
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -ABC News ngày 7-6 đưa tin: Một người đàn ông 60 tuổi ở Úc đã thiệt mạng sau khi bị một con cá mập trắng kích cỡ lớn tấn công.
Cá mập trắng tấn công khiến tay lướt sóng người Úc thiệt mạng, ngày 7-6-2020

Cá mập trắng tấn công khiến tay lướt sóng người Úc thiệt mạng, ngày 7-6-2020

Theo nguồn tin, vào sáng ngày 7-6, một người đàn ông đến từ bang Queensland khi lướt sóng ở bãi biển Salt gần Kingscliff, thị trấn ở khu vực cực bắc bang New South Wales thì bị cá mập cắn chết.

Không lâu sau, cảnh sát và lực lượng đối phó với tình trạng khẩn cấp đã nhận được cuộc gọi cầu cứu về vụ việc. Một số người lướt sóng khác đã tiếp cận hiện trường để ứng cứu, chống trả với con vật và đưa người đàn ông vào bờ. 

Theo nhân viên y tế, trong lúc chiến đấu và vật lộn với con cá mập, nạn nhân đã bị những vết thương sâu khắp người, đặt biệt là ở cẳng chân trái.

“Nạn nhân được cứu giúp, nhưng không may là ông đã qua đời ngay tại bãi biển”, ABC dẫn lời cảnh sát bang New South Wales.

Lực lượng chức năng sau đó đã phong tỏa khu vực, đưa trực thăng và thiết bị bay không người lái để truy dấu con vật.

Dựa vào vết cắn trên người nạn nhân, các nhà sinh học chuyên nghiên cứu cá mập xác định con vật tấn công nạn nhân là một con cá mập trắng kích cỡ lớn với chiều dài lên đến 3m.

Đây là cuộc tấn công của cá mập gây chết người thứ 3 ở Australia từ đầu năm đến nay. Vào tháng 1, một thợ lặn cũng đã bị tử vong gần thị trấn Esperance, Tây Australia. Vào tháng 4, một con cá mập đã giết chết một người 23 tuổi ở rạn san hô Great Barrier.

Theo ABC News

Tin cùng chuyên mục