UBND TP Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ cháu bé 2 tuổi tử vong do sặc cháo ở điểm trông giữ trẻ tự phát

  • 22/06/2018 17:02
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cháu Nguyễn Công D, 2 tuổi, được gửi tại điểm trông giữ trẻ gia đình không phép tại huyện Chương Mỹ đã tử vong sau 3 ngày gửi trẻ.

UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu UBND huyện Chương Mỹ làm rõ thông tin về cháu bé 2 tuổi tử vong do sặc cháo trong khi đang được gửi tại điểm trông giữ trẻ không phép.

Theo đó, UBND huyện phải xử lý nghiêm vi phạm trông giữ trẻ không phép và báo cáo Thành phố trước ngày 30-6.

Thông tin từ UBND huyện Chương Mỹ cho biết, anh Nguyễn Công Q. ( trú tại thôn Xuân Linh, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) gửi con là Nguyễn Công D. (2 tuổi) cho chị Lê Thị L. (37 tuổi, trú tại tổ 3, khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) trông giữ tại nhà từ ngày 17-6.

Đến khoảng 11 giờ trưa 20-6 thì xảy ra sự việc đau lòng. Lúc này cháu D. có biểu hiện co giật, tím tái. Mặc dù cháu bé được chuyển đến bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ để cấp cứu nhưng cháu D. đã tử vong vào khoảng 12h trưa cùng ngày.

Trước sự việc này, chị L. đã đóng cửa và bỏ trốn. Ngay sau khi nhận được thông tin cháu bé tử vong tại điểm giữ trẻ không phép, Công an huyện Chương Mỹ đã đến nhà chị L. tiến hành xác minh làm rõ.

Cơ sở trông trẻ tự phát của chị L. đã đóng cửa ngay sau khi cháu D. tử vong

Cơ sở trông trẻ tự phát của chị L. đã đóng cửa ngay sau khi cháu D. tử vong

Được biết, thời điểm hôm xảy ra sự việc, chị L. đang trông 2 cháu, trong đó có cháu D.

Ông Hoàng Minh Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết: “Cơ sở của chị L. là hoạt động không phép và đã nhiều lần bị đoàn kiểm tra nhắc nhở, xử phạt”. Được biết, đến chiều nay, ngày 22-6, chị L. vẫn chưa làm việc với cơ quan chức năng.

Huyện đang có 87 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trông giữ trẻ. Tuy nhiên, Phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ khẳng định, cơ sở trông giữ cháu D. chỉ là điểm trông giữ trẻ gia đình tự phát, không đăng ký cấp phép hoạt động nhóm lớp.

Tin cùng chuyên mục