Long An

U60 cũng bị “tú bà” lừa bán sang Trung Quốc

  • 27/06/2014 21:56
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Dù một phụ nữ tuổi đã ngoài 50 nhưng Hằng vẫn dùng lời mật ngọt để lừa bán cô này sang Trung Quốc làm vợ .

Trương Thị Hằng (SN 1971, ngụ huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) có 1 cháu gái lấy chồng ở Trung Quốc. Người cháu gái này đã giới thiệu Hằng với một người tên Thu định cư ở Trung Quốc và chuyên tìm phụ nữ Việt Nam bán sang Trung Quốc làm vợ.

U60 cũng bị “tú bà” lừa bán sang Trung Quốc ảnh 1
       Bị cáo Trương Thị Hằng bị giải về trại giam

Tháng 2/2013, Thu điện thoại  liên lạc với Hằng nói cần phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc để kết hôn và thỏa thuận với Hằng nếu đưa được một phụ nữ sang Trung Quốc thì Thu sẽ trả cho Hằng 2 vạn nhân dân tệ (tương đương 60 triệu đồng). Hằng có nhiệm vụ tìm và đưa các cô gái này ra TP.Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) rồi liên lạc để Thu ra  đón đưa sang Trung Quốc bán.

Từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2013, Hằng đã dùng lời ngon tiếng ngọt để dụ dỗ, lừa gạt và hứa sẽ cho tiền người thân bị hại khi các bị hại đồng ý sang Trung Quốc lấy chồng hoặc đốn tre có mức lương cao để đưa 2 phụ nữ là T.T.T (SN 1976) và T.N.Th (SN 1962) sang Trung Quốc.

Ban đầu, Hằng đón T đi xe khách đến TP.Móng Cái rồi đi qua sông để sang Trung Quốc. Tại đây, Hằng và người đàn ông tên Thu bán T cho một người đàn ông Trung Quốc t với giá 20 ngàn NDT. Người đàn ông này đồng ý mua chị T,nhưng hẹn hôm sau Thu và Hằng quay lại sẽ trả tiền.

Hôm sau, khi Thu và Hằng quay lại thì người đàn ông kia đổi ý, không mua chị T làm vợ nữa và bồi thường cho Thu và Hằng 1.500 NDT làm chi phí đi lại. Sau đó, hai đối tượng này móc nối bán chị T. cho một người đàn ông Trung Quốc tên A Thìn với giá 8.000 NDT, Thu chia cho Hằng 4 triệu đồng. Khi về đến Long An, Hằng đưa cho mẹ ruột T 2 triệu đồng.

Biết mình bị lừa bán nên T liên lạc về Việt Nam kêu người nhà sang Trung Quốc giải cứu. Tháng 7/2013, mẹ chị T nhờ Hằng sang Trung Quốc đón T về và đưa cho Hằng 8 triệu đồng. Do lo sợ bị bắt lại nên T không dám trốn cùng Hằng về Việt Nam. Đến ngày 15/8/2013, T mới trốn được về nước.

Ngoài ra, vào tháng 7/2013, Hằng còn lừa bán chị T.N.Th đưa sang Trung Quốc. Hằng nói với chị Th sang Trung Quốc làm nghề đốn tre thuê sẽ kiếm được nhiều tiền nên chị Th đồng ý. Ngay sau đó, Hằng đưa Th sang Trung Quốc, móc nối bán chị cho người đàn ông tên A Cường với giá 2.000 nhân dân tệ.

Chị Th ở lại nhà A Cường được 10 ngày thì bị vợ A Cường phát hiện. Trước tình thế ấy, A Cường trả chị Th lại cho Hằng. Hằng tiếp tục móc nối với một số đối tượng khác bán chị Th cho một người đàn ông Trung Quốc khác với giá 3.500 NDT. Ngày 2/9/2013 chị Th trốn  được về Việt Nam đến cơ quan công an tố cáo hành vi mua bán người của Trương Thị Hằng.

Trước đó Trương Thị Hằng bị TAND tỉnh Long An xử phạt 9 năm tù về tội “mua bán người”. Hằng kháng cáo xin được giảm án. Ngày 27/6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ án.Tại tòa, Hằng tỏ ra ăn năn hối cải, khai báo thành khẩn và được HĐXX xét giảm án từ 9 năm tù xuống còn 7 năm tù với tội danh trên.

Tin cùng chuyên mục