U23 Việt Nam đá chung kết: Người mắc bệnh tim có nên xem những trận đấu quá kịch tính?

  • 26/01/2018 16:41
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Nhiều người cho rằng những người mắc bệnh tim dễ bị trụy tim, đột quỵ khi xem các trận đấu quá kịch tính như các trận đấu của đội U23 Việt Nam vừa qua và chuẩn bị tới đây là trận chung kết với U23 Uzbekistan. Vậy thực hư việc này ra sao?

 

Nhiều bệnh viện tổ chức cho bệnh nhân tập trung xem đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu

Nhiều bệnh viện tổ chức cho bệnh nhân tập trung xem đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu

(Ảnh minh họa)

Theo PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, trong ngày 23-1 vừa qua khi đội tuyển U23 Việt Nam đá bán với đội U23 Qatar và trước đó là trận tứ kết với U23 Iraq, bệnh viện phân công bác sĩ trực cấp cứu 24/24h. Tuy nhiên, thực tế sau trận bán kết vừa qua, bệnh viện không ghi nhận trường hợp nào tới cấp cứu hoặc gọi tư vấn cấp cứu liên quan tới tim mạch do bóng đá gây ra.

Thậm chí, ngay tại Bệnh viện Tim Hà Nội còn tổ chức, bố trí màn hình để các bệnh nhân được xem 2 trận bóng đá này của đội U23 Việt Nam. PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn phân tích, quan điểm cho rằng tâm lý căng thẳng khi xem các trận bóng đá kịch tính sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch là không chính xác.

“Nghẹt thở, vỡ òa, đau tim… khi xem một trận bóng kịch tính đó hoàn toàn là cảm xúc. Trong thời khắc đó, trái tim của người thường và người mắc bệnh vẫn chịu được” – ông Tuấn nói.

Hơn nữa, theo Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, cảm xúc vỡ òa, đau tim khi xem bóng đá là một dạng stress dương tính theo một chiều hướng tích cực, giúp cho chúng ta sống khỏe mạnh, yêu đời và gần gũi nhau hơn. Mặt khác, khi chúng ta vui, cơ thể tiết ra một loại hoocmon hưng phấn kích thích cho tim đập nhanh hơn, lòng mạch giãn ra và máu đi nuôi cơ thể cũng nhiều hơn.

Tin cùng chuyên mục