U20 Việt Nam căng sức với màn nhồi nhét thể lực

  • 14/04/2017 07:38
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTD.VN - Quỹ thời gian từ nay đến khi khai màn VCK U20 World Cup 2017 không còn nhiều, nên HLV Hoàng Anh Tuấn đang  cùng các học trò của ông tăng tốc với những bài tập thể lực căng thẳng.
Cầu thủ U20 Việt Nam phải căng sức với những buổi tập nặng nề

Cầu thủ U20 Việt Nam phải căng sức với những buổi tập nặng nề

Với chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel và người đồng hương của ông, bác sĩ vật lý trị liệu Pablo Lester Sawicky, những yêu cầu rất cao đang được đặt ra với các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn. Trở lại Hà Nội sau chuyến tập huấn “bở hơi tai” ở bãi biển Nha Trang, những tưởng các thành viên của U20 Việt Nam sẽ chỉ phải đối mặt với việc hoàn thiện chiến thuật, nhưng  thực tế họ tiếp tục trải qua những giáo án nặng nề khác. Bất kể trời oi nóng hay chuyển gió mùa, các thành viên U20 Việt Nam đều phải căng sức với những bài gánh tạ, đẩy tạ, luyện sự dẻo dai cho cơ chân, cơ bụng, chạy tốc độ, chạy bền, hít đất… 

Ngay cả đến những tuyển thủ được cho là khỏe khoắn và có nền tảng sung mãn nhất, cũng phải “lắc đầu” ngao ngán. Với HLV Hoàng Anh Tuấn, đây đang là giai đoạn quan trọng nhất và ông không còn lựa chọn nào khác.  Bởi ở vòng bảng, chúng ta sẽ phải đối mặt với U20 Pháp, U20 New Zealand và U20 Honduras… những đội bóng có thể hình và thể lực vượt trội. 

Chứng kiến màn nhồi nhét thể lực ấy của các cầu thủ trẻ Việt Nam, nhiều người không khỏi lo lắng. Bởi bên cạnh yếu tố thể lực, thì khả năng hoàn thiện kỹ chiến thuật cũng quan trọng không kém. Đó là còn chưa kể, nếu tần suất vận động diễn ra quá lớn và mạnh, các cầu thủ cũng rất dễ bị chấn thương.

Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, ông và các chuyên gia người Đức đã có phương án để cân bằng tất cả. “Rõ ràng thể lực của các VĐV đã có nhiều tiến bộ, nhưng để giữ được sức bền ở một giải đấu khắc nghiệt như VCK U20 World Cup, chúng tôi sẽ phải nỗ lực hơn nhiều. Tôi nghĩ các cầu thủ hiểu điều này, họ vẫn đang cố gắng và sẽ gặi hái được kết quả sau 1 tháng”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói. 

Được biết, ĐT U20 Việt Nam vẫn sẽ giữ nhịp tập luyện này trong chuyến tập huấn ở Đức, bắt đầu lên đường từ ngày 16-4 tới. Tại đây, U20 Việt Nam sẽ gặp U23 Borussia Mönchengladbach ngày19-4, gặp U23 Schalke 04 ngày 24-4 và gặp U19 Fortuna Düsseldorf ngày 26-4.

Tin cùng chuyên mục