U19 Việt Nam âm thầm luyện quân tại Osaka

  • 17/06/2014 20:36
  • 0 bình luận
  • Mặc Vũ
  • In bài
ANTĐ - Trong cơn lốc thông tin của World Cup 2014, các “hot boy” U19 Việt Nam không còn nhận được sự săn sóc của giới truyền thông như trước nữa. Thế nhưng họ lại cảm thấy đó là điều may mắn khi được thoải mái rèn binh trong thế giới riêng của mình.
U19 Việt Nam âm thầm luyện quân tại Osaka ảnh 1
U19 VN được tĩnh tâm luyện công tại Osaka

Kể từ khi trình làng trong màu áo U19 Việt Nam, lứa cầu thủ thuộc Học viện HAGL Arsenal đã sở hữu lượng fan vô cùng đông đảo và luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý mỗi khi xuất hiện. Thế nhưng dù “hot” đến mấy thì họ cũng phải chào thua trước sức công phá quá khủng khiếp của cơn lốc thông tin đến từ World Cup Brazil 2014. Không những không còn được giới truyền thông trong nước săn đón, mà ngay cả fanpage của U19 Việt Nam cũng gần như đóng băng trong việc cập nhật thông tin về thầy trò HLV Guillume Graechen, dù rằng họ đang có chuyến rèn quân tại xứ sở mặt trời mọc.

Ở một khía cạnh nào đó, việc U19 Việt Nam đánh mất “thị phần” trên các trang báo thể thao có thể khiến một số nhân vật VIP, trong đó có bầu Đức cảm thấy không hài lòng. Bởi một lẽ đơn giản, bỏ ra tới vài tỉ đồng cho chuyến tập huấn của U19 Việt Nam mà lại không gặt hái những hiệu ứng tích cực về PR hình ảnh thì có khác gì “áo gấm đi đêm”. Nên nhớ rằng, trước đó, nhờ vào độ hot của U19 Việt Nam mà tài sản của bầu Đức đã gia tăng một khoản đáng kể trên sàn chứng khoán.

Nhưng trong bối cảnh hiện nay, ông bầu phố Núi và các quan chức VFF cần chấp nhận một thực tế là ở thời điểm này không sự kiện thể thao nào cạnh tranh nổi với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, đang diễn ra vô cùng sôi động. Thế nhưng bù lại, chính sự sao nhãng của giới truyền thông sẽ mang lại nhiều lợi ích về mặt chuyên môn hơn cho thầy trò chiến lược gia người Pháp. Họ sẽ dành sự tập trung nhiều hơn cho công việc tập luyện và ít bị chi phối bởi những lời ca tụng lên mây sau mỗi trận thắng và những chỉ trích nặng nề nếu chẳng may thất bại, dù có thể đó chỉ là một trận đấu tập.

U19 Việt Nam âm thầm luyện quân tại Osaka ảnh 2
Phút thư giãn hiếm hoi sau chuỗi ngày tập luyện


Thực tế, trong những ngày hiếm hoi thoát khỏi sự kèm cặp của giới truyền thông trong nước và không còn chịu tác động của những câu chuyện bên ngoài sân cỏ, các buổi tập của U19 Việt Nam đã mang lại nhiều hiệu quả hơn. Từ những tích lũy về mặt thể lực cho các cầu thủ cho đến những cải thiện về mặt tư duy chiến thuật. Trận thua 1-5 trước SV Nhật Bản và gần đây nhất là trận thắng 4-3 trước U18 Cerezo Osaka đã được BHL đưa ra phân tích mổ xẻ một cách tỉ mỉ, kỹ lưỡng nhằm rút kinh nghiệm cho toàn đội.

Sau một thời gian vắt sức trên sân tập, mãi đến hôm qua, các cầu thủ U19 Việt Nam mới được xả trại và lấy lại sự cân bằng về tâm lý bằng một chuyến thăm quan mua sắm tại thành phố Osaka. Nói là mua sắm cho oai chứ thực ra với số tiền lì-xì 100 USD từ Nhà tài trợ trước lúc lên đường, mỗi cầu thủ cũng chỉ có thể chạm được tới một số món đồ lưu niệm nhỏ. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn, họ thực sự được thư giãn và thoải mái tinh thần để sẵn sàng bước vào trận thử lửa với Tuyển SV Hannan vào chiều 18-6. Đây cũng là trận đấu thứ ba của U19 Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Osaka.

Tin cùng chuyên mục