• Cafe giúp giảm chứng ù tai

  Cafe giúp giảm chứng ù tai

  ANTĐ - Khảo sát của Giáo sư Gary Curhan tại Đại học Y khoa Harvard (Mỹ) và cộng sự mới được công bố trên tờ American Journal of Medicine số tháng 8 cho thấy, việc dùng cà phê thường xuyên có thể làm giảm chứng ù tai ở phụ nữ. 

 • Cấp cứu bệnh nhân bị sâu chui ống tai

  Cấp cứu bệnh nhân bị sâu chui ống tai

  ANTĐ - Sáng 5-12, các bác sĩ Phòng khám Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội cho biết, Bệnh viện vừa chẩn trị, thao tác gắp dị vật chui ống tai kịp thời cho 2 trường hợp hiếm gặp. 

 • Mẹo nhỏ chống ù tai

  Mẹo nhỏ chống ù tai

  ANTĐ - Ù tai có thể gây mất tập trung, khó ngủ, và ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày. Những người bị ù tai do tác động của tiếng động lớn hay một số nguyên nhân do thuốc hoặc không rõ lý do. Theo TS Craig Newman, Bệnh viện Cleveland, Hoa Kỳ chứng ù tai thường không có cách chữa tuy nhiên cũng có một số biện pháp để giảm thiểu hiện tượng này.

 • Nguy hiểm khi chịu đựng những cơn đau

  Nguy hiểm khi chịu đựng những cơn đau

  ANTĐ - Chứng đau đầu đã rất quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Cảm giác ù tai, chóng mặt, mệt mỏi, giảm hiệu suất lao động hoặc giảm trí nhớ… ngày nay không chỉ những người cao tuổi gặp phải mà ngay cả những thanh niên cũng rất dễ bị các triệu chứng này tấn công. Những triệu chứng này xuất hiện là do các vấn đề về mạch máu dẫn đến sự suy thoái và giảm khả năng hoạt động của não bộ. Đồng thời nó cũng báo hiệu rằng, cơ thể chúng ta đang có những dấu hiệu nguy cơ của bệnh tật. 

 • Mưa giông - cẩn thận áp suất không khí thấp

  Mưa giông - cẩn thận áp suất không khí thấp

  ANTĐ - Những người đã từng đi máy bay đều có cùng một trải nghiệm là khi máy bay hạ cánh, thường xảy ra các hiện tượng khó chịu như cảm thấy đau đầu, ù tai, năng lực nghe giảm sút. Lý do là trong quá trình máy bay hạ cánh, áp suất không khí biến đổi trong chớp mắt.

 • Cẩn trọng với chứng lãng tai

  Cẩn trọng với chứng lãng tai

  ANTĐ - Nếu thường xuyên phải bật to tiếng tivi hoặc cứ thấy mọi người xung quanh nói chuyện mà như thì thầm, hãy lưu ý: Nghe kém không chỉ là một phiền toái đi kèm với tuổi tác mà còn có thể là dấu hiệu của một số bệnh nghiêm trọng hơn.

 • Cách xử lý khi ngộ độc

  Cách xử lý khi ngộ độc

  ANTĐ - Biểu hiện khi ngộ độc ractopamine và clenbuterol gồm: lo lắng bất an, rối loạn nhịp tim, ù tai, tim đập quá nhanh, cơ mặt và các chi run rõ rệt, đau cơ, buồn nôn, huyết áp tăng cao, trong trường hợp nặng có thể hôn mê. Theo các bác sỹ, thời gian ủ bệnh từ 30 phút-2 giờ, tùy lượng thịt mà bạn ăn phải. Khi xác định đã ăn phải thịt siêu nạc có độc chất, việc đầu tiên nên làm là uống nhiều nước để chất độc được đào thải ra ngoài, sau đó đến bệnh viện để được chỉ định biện pháp điều trị tiếp theo. Cấp cứu tại nhà như sau:

 • Bệnh và tật

  Bệnh và tật

  ANTĐ - Ngành y tế vừa báo động, mấy năm gần đây, số bệnh nhân mắc bệnh liên cầu lợn tăng hơn hẳn các năm trước.

 • Dấu hiệu chứng tỏ “có vấn đề” về thính lực

  Dấu hiệu chứng tỏ “có vấn đề” về thính lực

  ANTĐ - Giảm dần thính lực là một quá trình âm thầm nhưng đang gia tăng trong cuộc sống sôi động hiện nay. Nếu nhận ra mình bắt đầu nghe kém từ việc phải “cố” nghe được những âm thanh tự nhiên nhất, đã đến lúc cần đi kiểm tra.