Tỷ phú Warren Buffett không cho con thừa kế khối tài sản hơn 100 tỷ USD

  • 27/06/2021 10:38
  • 0 bình luận
  • K.H
  • In bài
ANTD.VN - Nếu không làm từ thiện, Warren Buffett cũng không cho con thừa kế khối tài sản hơn 100 tỷ USD

Trong thông báo gửi cổ đông của Berkshire Hathaway mới đây, ông Buffett nhấn mạnh: "Sau khi quan sát rất nhiều gia đình siêu giàu, lời khuyên của tôi là: Hãy cho con đủ để chúng có thể làm bất cứ điều gì, nhưng không quá nhiều để chúng không cần làm gì hết”. Ông cho biết thêm rằng các con của ông đều đã trưởng thành và “cũng theo đuổi nỗ lực từ thiện bằng cả thời gian lẫn tiền bạc”.

Tỷ phú Warren Buffett không cho con thừa kế khối tài sản hơn 100 tỷ USD ảnh 1

Tỷ phú Warren Buffett

Tỷ phú 90 tuổi cho biết theo quan sát của ông, việc truyền khối tài sản giữa các thế hệ trong gia đình ở Mỹ ít phổ biến hơn so với các quốc gia khác và ông tin rằng sức hấp dẫn của việc này sẽ giảm đi.

Dù không cho con thừa hưởng toàn bộ gia tài trăm tỷ USD, các con của ông Buffett, hiện đều đã ngoài 60 tuổi, sở hữu mỗi người một quỹ trị giá 2 tỷ USD do cha thành lập, theo tin từ Washington Post năm 2014.

Trong thông báo trên, ông Buffett cũng cho biết vừa quyên góp số cổ phiếu Berkshire Hathaway trị giá 4,1 tỷ USD cho 5 tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch cho đi 99% tài sản của mình tới hết đời của tỷ phú 90 tuổi. Đến nay, tổng số tiền ông đã quyên góp làm từ thiện lên tới 41 tỷ USD. Theo Forbes, ông Buffett, từng có thời điểm là người giàu nhất thế giới, hiện sở hữu khối tài sản trị giá hơn 100 tỷ USD và dự kiến dùng toàn 238.624 cổ phiếu hạng A của Berkshire Hathaway mà ông đang nắm giữ cho các hoạt động từ thiện.

Ông gọi hoạt động từ thiện của mình là “việc làm dễ dàng nhất thế giới” bởi vì “việc cho đi không gây đau đớn và có thể mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cả bạn và con cái của bạn”.

“Tôi là người lạc quan. Dù rất nhiều người phản đối - như họ đã làm trong suốt cuộc đời tôi, những ngày tuyệt vời nhất của nước Mỹ chắc chắn còn ở phía trước”, tỷ phú 90 tuổi cho biết. “Hoạt động từ thiện sẽ tiếp tục gắn kết tài năng của con người với nguồn lực tài chính. Doanh nghiệp và chính phủ cũng vậy. Mỗi lực lượng đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Khi được kết hợp lại, họ sẽ làm cho thế giới trở thành nơi tốt đẹp hơn - một nơi tốt đẹp hơn rất nhiều - cho các thế hệ tương lai”.

Theo Forbes

Tin cùng chuyên mục