Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ thôi giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Vinhomes

  • 01/03/2019 08:58
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - HĐQT Vinhomes đã thông qua đề nghị của ông Phạm Nhật Vượng về việc bầu bà Nguyễn Diệu Linh làm Chủ tịch HĐQT của Công ty kể từ ngày 28/2.

Ngày 28/2, Hội đồng quản trị CTCP Vinhomes (mã: VHM) đã thông qua việc bầu Chủ tịch HĐQT, miễn nhiệm, bổ nhiệm Tổng giám đốc và thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Theo đó, HĐQT đã thông qua đề nghị của ông Phạm Nhật Vượng về việc bầu bà Nguyễn Diệu Linh làm Chủ tịch HĐQT của Công ty kể từ ngày 28/2.

Hiện tại, ông Vượng vẫn Thành viên HĐQT của Vinhomes và là Chủ tịch HĐQT của Vingroup - công ty mẹ của VinHomes.

HĐQT VinHomes cũng thông qua việc miễn nhiệm bà Nguyễn Diệu Linh khỏi chức vụ Tổng giám đốc và bổ nhiệm bà Lưu Thị Ánh Xuân làm Tổng giám đốc với nhiệm kỳ 5 năm.

Bà Nguyễn Diệu Linh sẽ ngồi ghế Chủ tịch HĐQT Vinhomes thay ông Phạm Nhật Vượng

Bà Nguyễn Diệu Linh sẽ ngồi ghế Chủ tịch HĐQT Vinhomes thay ông Phạm Nhật Vượng

Bà Nguyễn Diệu Linh sinh năm 1974, đã có 13 năm làm việc tại tập đoàn Vingroup. Bà Linh có trình độ Cử nhân Ngoại ngữ và Cử nhân Luật. Trước khi gia nhập Vingroup, bà Linh là luật sư của hãng luật Ngo Migueres & Partners tại Hà Nội từ năm 1996 – 1999.

Từ năm 2008, Bà Nguyễn Diệu Linh được bầu vào HĐQT Công ty cổ phần PFV, đồng thời giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc của Vingroup. Năm 2011, bà làm Phó Chủ tịch HĐQT và người công bố thông tin của Vingroup. Đến 2018, bà Linh tiếp tục được bầu làm Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT của Vinhomes.

Bà Lưu Thị Ánh Xuân sinh năm 1970, tốt nghiệp Đại học Quản lý Henley - Thạc sỹ. Bà Xuân từng giữ vị trí Phó Tổng giám đốc VPBank từ 2007 đến 2010 và Phó Tổng giám đốc VPBank từ 2012-2014. Bà Xuân cũng được giới thiệu là Tổng giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Vinhomes 2.

Tin cùng chuyên mục