Tỷ lệ tên lửa chiến lược mới của Nga sẽ đạt 100% vào năm 2020

  • 07/05/2016 19:51
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 6-5, Tư lệnh lực lượng tên lửa chiến lược Nga Sergey Karakayev cho biết, tỷ lệ các hệ thống tên lửa mới trong lực lượng tên lửa chiến lược nước này sẽ đạt 100% vào năm 2020.

Đại tướng Sergey Karakayev khẳng định rằng, tỷ lệ các hệ thống tên lửa mới trong lực lượng tên lửa chiến lược sẽ gia tăng nhanh chóng. Hiện nay, tỷ lệ này đã đạt tới 56%.

“Tư lệnh đã đặt ra một nhiệm vụ cho chúng ta phải gia tăng tỷ lệ các hệ thống tên lửa hiện đại lên 100% vào năm 2020”, cơ quan báo chí lực lượng tên lửa chiến lược Nga dẫn lời ông Karakaev cho biết.
Các hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars của Nga

Các hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars của Nga

Các hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars của Nga
Như vậy, lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ là lực lượng ưu tiên hiện đại hóa nhất. Lực lượng không quân, vũ trụ cũng là một lực lượng được ưu tiên phát triển, nhưng theo lệnh của Tổng thống Vladimir Putin, tỷ lệ các loại vũ khí hiện đại trong lực lượng không quân, vũ trụ cũng chỉ lên tới 70% vào năm 2020.

Hiện tại, Nga đang đẩy nhanh việc phát triển dòng tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat để đưa vào biên chế thay thế cho các tên lửa đạn đạo liên lục địa Voyevoda đã cũ.

Theo Đại tướng Sergey Karakayev, việc phát triển dòng tên lửa Sarmat này đã sắp hoàn thành và đang trong quá trình thử nghiệm. Sau khi thử nghiệm thành công, chúng sẽ sớm được biên chế cho các sư đoàn tên lửa tại Uzhur thuộc vùng lãnh thổ Krasnoyarsk ở đông Siberia và tại Dombarovsky thuộc khu vực Orenburg, nam Urals.

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga được thành lập vào năm 1959 với sở chỉ huy đặt tại làng Vlasikha ở khu vực Moscow. Kho vũ khí chính của lực lượng này bao gồm các tên lửa đạn đạo liên lục địa trên đất liền được trang bị các đầu đạn hạt nhân.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục