Tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy và trang bị kỹ năng thoát nạn cho học sinh

  • 24/04/2021 13:16
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN -  UBND quận Ba Đình, Hà Nội vừa tổ chức tuyên truyền, diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc , phường Liễu Giai. 
Tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy và trang bị kỹ năng thoát nạn cho học sinh ảnh 1

Cô trò trường Nguyễn Bá Ngọc tham gia diễn tập thoát nạn

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) đã phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn phòng cháy, chữa cháy; kỹ năng xử lý, thoát nạn trong trường hợp xảy ra sự cố cháy, nổ tại nhà trường, gia đình, khu dân cư phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Bên cạnh đó, cô trò trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và diễn tập phương án chữa cháy, thoát hiểm trong tình huống xảy ra cháy tại trường. Phương án diễn tập diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên nhà trường.

Cùng ngày 23-4, UBND huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến khoảng 100 người là chủ cơ sở nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và cán bộ thôn trên địa bàn xã Liên Ninh.

Ngoài phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hiện hành, người dân còn được hướng dẫn các biện pháp cơ bản làm ngừng sự cháy; Phân tích các tình huống cháy, nổ, tai nạn và cách xử lý, tham gia thực hành dập tắt đám cháy bằng các dụng cụ, phương tiện sẵn có trong gia đình.

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng của người dân, chủ cơ sở và đội ngũ cán bộ thôn, xã sau khi UBND cấp xã được bàn giao quản lý về phòng cháy, chữa cháy các cơ sở thuộc danh mục được quy định tại Nghị định số 136/ 2020/NĐ-CP ngày 24-11-2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

Tin cùng chuyên mục