Tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy học đường

  • 13/04/2017 14:54
  • 0 bình luận
  • Cấn Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ban chỉ đạo Phòng chống AIDS và Phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm quận Đống Đa đã tổ chức lễ phát động tuyên truyền phòng chống ma túy học đường tại trường THPT Kim Liên.

Buổi phát động có sự tham gia của Đại tá Tạ Đức Ninh, Trưởng phòng Thường trực Chương trình Quốc gia phòng chống ma túy; Thượng tá Cao Văn Lộc, Phó Trưởng CAQ Đống Đa cùng đông đảo giáo viên, học sinh trường THPT Kim Liên.

Tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy học đường ảnh 1Các tờ rơi in thông tin, hình ảnh về ma túy được phát đến tận tay các

em học sinh

Trên địa bàn quận Đống Đa hiện có gần 1.500 người nghiện ma túy, trong đó có mặt tại cộng đồng là 889 người. Phân tích theo độ tuổi, số người nghiện ma túy dưới 30 tuổi chiếm trên 30%. Quận Đống Đa là địa bàn trọng điểm về tội phạm ma túy, với những diễn biến hết sức phức tạp, phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi, manh động, liều lĩnh. Từ thực tế đó, việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh THPT là điều hết sức quan trọng.

Nhiều thông tin bổ ích được trình bày sáng tạo

Nhiều thông tin bổ ích được trình bày sáng tạo

“Hoạt động tuyên truyền nhằm bổ sung, cập nhật những thông tin, nhận biết về các loại ma túy mới. Nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh về mục đích ý nghĩa, yêu cầu của công tác phòng chống ma túy. Huy động sự tham gia của các tổ chức trong nhà trường, ban đại diện Hội cha mẹ học sinh; phối hợp với các ban - ngành của quận tham gia tích cực phong trào toàn dân phòng chống tệ nạn ma túy; Nhằm ngăn chặn triệt để không cho ma túy xâm nhập vào học đường, cũng như xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, không ma túy cho các em học sinh”, Thượng tá Cao Văn Lộc, Phó Trưởng CAQ Đống Đa cho biết.

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi với sự tham gia phát biểu ý kiến, nêu quan điểm của các em học sinh. Nhiều em đã nói ra suy nghĩ, hiểu biết của mình về tác hại của ma túy. Nhiều câu chuyện xúc động về ảnh hưởng của ma túy đã được các em tuyên truyền đến các bạn. Điều này, đã góp phần không nhỏ cho sự thành công của buổi tuyên truyền.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích