Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: 75.000 thí sinh thi môn đầu tiên

  • 08/06/2016 09:44
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
ANTĐ - Sáng 8-6, 75.000 thí sinh và hơn 10.000 cán bộ, giáo viên Hà Nội đã bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. 

Dự lễ khai mạc kỳ thi tại trường THPT Việt Đức, Trưởng Ban Chỉ đạo thi TP, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã chia sẻ, động viên thí sinh, cán bộ giáo viên tập trung làm bài, coi thi với hiệu quả cao nhất.

Được biết, tại Hội đồng thi trường THPT Việt Đức có 384 thí sinh dự thi tại 16 phòng thi. Bà Lê Thị Hồng Thu, Trưởng điểm thi trường này cho biết, hội đồng thi thực hiện đúng quy định về bố trí cán bộ thanh tra, giám thị coi thi. Đại diện thí sinh dự thi đã lên chứng kiến đề thi được niêm phong đầy đủ trước giờ thi. Ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức, Phó điểm trưởng điểm thi nay động viên và nhắc nhở thí sinh tự tin bước vào buổi thi đầu tiên với tinh thần quyết tâm cao.

Gần 400 thí sinh Hội đồng thi THPT Việt Đức bước vào buổi thi đầu tiên

Gần 400 thí sinh Hội đồng thi THPT Việt Đức bước vào buổi thi đầu tiên

Năm nay Hà Nội tổ chức 154 điểm thi, huy động hơn gần 10.000 giám thị, cán bộ, an ninh trông thi. "Sở sẽ tổ chức hơn 20 đoàn thanh tra lưu động đến các điểm thi trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi", ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết.

Sở Giáo dục Hà Nội yêu cầu các Hội đồng thi đảm bảo an ninh cho những phòng thi sát nhà dân, kiểm tra tường rào bên trong và bên ngoài. Mỗi phòng thi phải đủ chỗ ngồi cho 24 thí sinh và một phòng thi dự trữ đủ chỗ cho 28 em.

Ông Ngô Văn Chất cho biết, tính đến sáng 8-6, các điểm thi đã được rà soát, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Đề thi năm nay được ra theo hướng đảm bảo phân loại cao, kiến thức hoàn toàn nằm trong chương trình lớp 9. Việc phân hoá rõ trong đề thi sẽ giúp các trường công lập tuyển được những thí sinh xứng đáng, đặc biệt là đối với những trường chất lượng cao, có độ cạnh tranh lớn, những trường công lập tốp đầu.  

Tin cùng chuyên mục