Tuyên án vụ Tập đoàn FLC kiện báo điện tử Giáo dục Việt Nam

  • 30/09/2019 19:29
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Sau 1 ngày đưa ra xét xử, TAND quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tuyên bản án tập đoàn FLC kiện, yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, trong bản án chiều nay 30-9, TAND quận Cầu Giấy tuyên báo điện tử Giáo dục Việt Nam phải bồi thường 14,9 triệu đồng và "gỡ bỏ bài viết, xin lỗi công khai" trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Phiên xét xử diễn ra trong 1 ngày

Phiên xét xử diễn ra trong 1 ngày

HĐXX cho rằng báo điện tử Giáo dục Việt Nam không tuân theo tôn chỉ mục đích, giấy phép; vi phạm Luật Báo chí khi viết bài có nội dung FLC chây ì trả nợ đối tác (Công ty Hòa Bình). 

Đơn khởi kiện của FLC thể hiện, ngày 1/10/2018, báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng bài viết "Doanh nghiệp tố FLC chây ì, nợ hàng trăm tỷ đồng" với nội dung FLC còn nợ vốn gốc 213 tỷ đồng, tìm các lý do trì hoãn dù Công ty Hòa Bình đã gửi tới 13 công văn yêu cầu.

FLC cho rằng nội dung này là sai sự thật, bởi tập đoàn và Công ty Hòa Bình vẫn trong quá trình đàm phán, trao đổi, giải quyết các bất đồng để thực hiện hai hợp đồng đã ký kết. "Việc đưa tin khiến đối tác và thị trường đánh giá, nhìn nhận không đúng về FLC, gây thiệt hại không nhỏ", đơn khởi kiện của FLC nêu.

Có mặt tại tòa với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, đại diện Công ty Hòa Bình cho hay, thông tin báo điện tử Giáo dục Việt Nam đưa là "hoàn toàn chính xác". Trước phán quyết trên của Tòa án, đại diện báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho hay sẽ kháng cáo. 

Tin cùng chuyên mục