Tuyên án kẻ giết thương binh, cướp tài sản

  • 02/07/2013 20:21
  • 2 bình luận
  • Kim Thái
  • In bài
ANTĐ -Sáng ngày 2-7, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Thức, SN 1997, trú xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, bị truy tố về tội giết người cướp tài sản.
Theo cáo trạng: Khoảng 13h ngày 29-10-2012, Thức sang nhà ông Mai Văn Lang, SN 1925, trú cùng thôn, là thương binh bị cụt tay, để xin thuốc lá cho cha.

Khi đến nhà thấy ông Lang đang ngủ trên giường, Thức lại gần tìm thuốc thì phát hiện có cái ví ở bên, Thức nảy sinh ý định lấy cái ví để lấy tiền chơi bida và tiêu vặt.

Bất ngờ ông Lang tỉnh dậy hô trộm, Thức vớ lấy chiếc kéo rồi đè ông Lang xuống giường đâm nhiều nhát vào cổ và người ông Lang khiến ông thương binh này chết ngay tại chỗ.

Sau đó, Thức thản nhiên vào nhà vệ sinh rửa sạch vết máu và kéo, tuy nhiên khi kiểm tra ví thì bên trong không có tiền, Thức đã ném chiếc kéo vào hố phân nhà hàng xóm rồi bỏ về nhà. 

Tuyên án kẻ giết thương binh, cướp tài sản ảnh 1

Đối tượng Thức tại tòa


Tại phiên tòa Nguyễn Thức đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt Nguyễn Thức 10 năm về tội giết người, 1 năm về tội cướp tài sản, tổng hình phạt là 11 năm tù giam cho cả hai tội danh, đồng thời phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 31 triệu đồng. Bản án nghiêm minh đã nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân dự khán.

Tin cùng chuyên mục