Tướng Nga: Mỹ dùng "đòn tấn công toàn cầu" để lật đổ các nước chống đối

  • 03/03/2019 00:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Valery Gerasimov vừa cáo buộc Mỹ đang sử dụng các công nghệ mới để lật đổ các chính quyền chống đối và chuẩn bị triển khai chiến lược chiến tranh mới có tên “Trojan Horse”.

“Những quốc gia bị Washington đối xử lạnh nhạt nên đề phòng các âm mưu với sự kết hợp của quyền lực mềm và các biện pháp quân sự. Mỹ sẵn sàng sử dụng các công nghệ mới và đang nghiên cứu nhiều biện pháp oanh tạc mới như tấn công toàn cầu. Đó là điều diễn ra ở Iraq, Libya và Ukraine. Các hành động tương tự đang được nhìn thấy ở Venezuela”, ông Valery Gerasimov cho hay.

Theo ông Gerasimov, chiến lược chiến tranh Trojan Horse của Mỹ sẽ dựa vào các cuộc biểu tình nhằm gây ra bất ổn ở quốc gia thù địch, cùng lúc đó vũ khí chính xác sẽ được sử dụng để tấn công vào các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Nga cảnh báo Mỹ có âm mưu lật đổ chính phủ ở những quốc gia thủ địch

Nga cảnh báo Mỹ có âm mưu lật đổ chính phủ ở những quốc gia thủ địch

Vào hôm 1-3, Ngoại trưởng Sergei Lavrov đã cáo buộc Washington đang cân nhắc việc mua vũ khí từ các nước Đông Âu và gửi chúng đến vùng biên giới gần Venezuela.

Mỹ đã công khai ủng hộ cho lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido và đề nghị Tổng thống Nicolas Maduro phải từ chức. Ngoài Mỹ các quốc gia Mỹ Latinh, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha cũng ủng hộ cho ông Guaido trong khi Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran vẫn chỉ công nhận Tổng thống Maduro là lãnh đạo hợp pháp.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục