Tương lai luôn quan trọng hơn nhiều

  • 29/11/2013 19:17
  • 0 bình luận
  • Lê Trang
  • In bài
ANTĐ - Đó là lời khẳng định của ông Simon Lam - Tổng giám đốc Generali Việt Nam, tại Hội thảo “Bảo hiểm Việt Nam 2013” với chủ đề “Nắm bắt thị trường bảo hiểm đang tăng trưởng nhanh tại Việt Nam” do “IBC Asia” tổ chức ngày 28-29/11/2013 tại TP.HCM.
Tương lai luôn quan trọng hơn nhiều ảnh 1
Đây là lần đầu tiên Hội thảo này được tổ chức tại Việt Nam 


Đề cập tới cơ hội cho những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ mới hoạt động tại Việt Nam, ông Simon Lam cho rằng: “Tại thị trường đang phát triển như Việt Nam, tương lai luôn quan trọng hơn nhiều. Do đó, khi đánh giá những công ty mới gia nhập thị trường cần nhìn vào tốc độ bắt kịp thị trường của họ ngay từ những ngày đầu tiên. Đây là thái độ cần thiết để vượt qua thử thách”.

Với sự phát triển mạnh của thị trường bảo hiểm nhân thọ, các công ty đang tập trung mạnh vào phân khúc bảo hiểm nhóm hướng tới đối tượng là các tổ chức, doanh nghiệp đang sử dụng và lực lượng lao động. Tiềm năng của bảo hiểm nhóm phúc lợi nhân viên tại Việt Nam lớn hơn những gì chúng ta có thể nhìn thấy, với 51 triệu người đang làm việc tại nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Hội nghị “Bảo hiểm Việt Nam năm 2013” lần này cũng được các chuyên gia thảo luận về chủ đề “Chiến lược quản lý việc chi trả quyền lợi bảo hiểm”. Theo đó, những vấn đề về quản lý chi trả quyền lợi bảo hiểm, tính chiến lược giữa công tác tính phí, quản lý chi trả và thẩm định bảo hiểm, nguồn lực hiện tại của thị trường có đủ khả năng để quản lý việc chi trả này trong tương lai không?… đã được các chuyên gia trong và ngoài nước cùng thảo luận để đưa ra phương án tối ưu cho sự phát triển của ngành bảo hiểm Việt Nam.

Theo ông Simon Lam: Các công ty bảo hiểm phải luôn ghi nhớ nhiệm vụ chủ yếu của mình là chi trả quyền lợi bảo hiểm chính đáng cho người được bảo hiểm/chủ hợp đồng theo đúng quy tắc và điều khoản hợp đồng bảo hiểm đã ký kết. Chi trả bảo hiểm cần được xem là một dịch vụ cung cấp cho người được bảo hiểm/chủ hợp đồng dựa trên kiến thức chuyên môn đồng thời với sự cảm thông sâu sắc.

Tin cùng chuyên mục