Túng tiền, hai đối tượng nghiện rủ nhau đi cướp...mũ bảo hiểm

  • 18/03/2015 10:22
  • 0 bình luận
  • Duy Hòa
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì không có tiền đi mua ma túy về sử dụng, 2 đối tượng nghiện đã rủ nhau đi cướp giật mũ bảo hiểm của học sinh.

Túng tiền, hai đối tượng nghiện rủ nhau đi cướp...mũ bảo hiểm ảnh 1

2 đối tượng Dương và Thành tại cơ quan Công an

Vụ việc xảy ra tại phường Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Hai đối tượng là Bùi Minh Dương (SN 1984) và Vũ Huy Thành (SN 1995), cùng trú ở xã Hòa Khánh, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Trong đó, Dương có 1 tiền án về tội cướp tài sản, bị TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt 9 năm tù giam vào năm 2003, mới ra tù năm 2012. Cả hai đối tượng này đều nghiện ma túy, mỗi ngày Dương sử dụng khoảng 400.000 đồng, còn Thành sử dụng hết 100.000 đồng để mua heroin về sử dụng.

Trong lúc thiếu tiền, Dương và Thành đã rủ nhau đi cướp giật mũ bảo hiểm của 1 em học sinh trên đường Lý Thường Kiệt, phường Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để bán lấy tiền mua thuốc. Khi đang thực hiện hành vi thì cả hai bị quần chúng nhân dân phát hiện, truy hô và vây bắt được đối tượng Thành, giao cho cơ quan Công an. Đối tượng Dương nhanh chân bỏ chạy, tuy nhiên, cũng bị cơ quan Công an bắt khẩn cấp khi đang lẩn trốn ở nhà của mình. 

Ngày 17-3, CATP Buôn Ma Thuột đã khởi tố 2 đối tượng Bùi Minh Dương và Vũ Huy Thành về hành vi cướp giật tài sản.

Tin cùng chuyên mục