Tuần hành phản đối ô nhiễm môi trường

  • 24/02/2013 23:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 1.000 người ở thành phố công nghiệp Đông Doanh thuộc tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc đã tổ chức một cuộc tuần hành lên án chính quyền địa phương bất lực trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. 
Tuần hành phản đối ô nhiễm môi trường ảnh 1
Ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh đã trở nên nghiêm trọng

Cuộc tuần hành diễn ra hôm 23-2 sau vụ rò rỉ khí độc hại khiến hàng chục nghìn người bị chóng mặt và nôn mửa. Nhà chức trách địa phương đã ra lệnh đình chỉ hoạt động một nhà máy hóa dầu bị rò rỉ khí hydrogen sulfide. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn kéo đến trụ sở chính quyền địa phương hô vang khẩu hiệu đòi được sống trong một môi trường trong lành không có hóa chất độc hại. Họ cho rằng các vụ rò rỉ tương tự như vậy đã từng xảy ra trước đây nhưng chính quyền địa phương vẫn không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Một số người chỉ trích các quan chức chính quyền đang đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế lên trên sức khỏe người dân. 

Trước đó, Bộ Môi trường Trung Quốc đã lần đầu tiên thừa nhận sự tồn tại của “các làng ung thư” do ô nhiễm môi trường tại nước này. Các làng này bắt đầu xuất hiện từ đầu năm 1998, ước tính có 459 “ngôi làng ung thư” như vậy.

(Theo NHK/AFP)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích