Tự ý tháo máy... oan gia

  • 12/12/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Nguyên Vũ (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Bạn Minh Trí (22 tuổi, sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự) chia sẻ một số kinh nghiệm khi đi sửa laptop, điện thoại.

- Bạn đã từng bị “luộc” đồ khi đi sửa laptop, điện thoại bao giờ chưa?

- Chưa bị bao giờ, vì tôi hay tìm hiểu về công nghệ: máy tính, điện thoại nên nắm khá chắc, và có nhiều cách để khắc phục sự cố máy móc.

- Cách xử lý tốt nhất khi điện thoại, máy tính bị hỏng là gì?

- Nếu máy còn hạn bảo hành thì nên tới trung tâm bảo hành để xử lý, bạn không nên tự ý tháo máy hay đem ra cửa hàng sửa chữa, vì nếu đã tháo ra, trung tâm bảo hành sẽ không chịu trách nhiệm với sản phẩm nữa.

- Còn trường hợp máy đã hết bảo hành thì làm thế nào?

- Hỏi những người bạn hiểu biết về máy tính để tư vấn. Ngoài ra có thể tham khảo sự cố máy của mình trên mạng, các diễn đàn chia sẻ rất nhiều kiến thức về máy hỏng. Thậm chí, có diễn đàn còn tẩy chay một số cửa hàng sửa chữa hay “luộc” đồ.

- Nếu tham khảo cả hai “kênh” đó mà vẫn không có ai trợ giúp?

- Vậy thì lên mạng hỏi danh sách các cửa hàng sửa chữa uy tín, trường hợp cần máy để sử dụng ngay thì mới phải tới cửa hàng lạ.

- Theo anh, khi đem máy ra cửa hàng cần phải lưu ý gì?

- Với laptop thì nhớ đánh dấu ổ cứng, ổ DVD, còn thanh Ram giá cả bây giờ rất rẻ, không lo bị đổi, chip cũng không lo vì nếu bị “luộc” thì họ chỉ có thể thay chip trùng mã số. Như vậy cửa hàng chẳng lợi gì, họ chỉ “luộc” chip khi bạn không hiểu gì về máy tính.

Tin cùng chuyên mục