Tự vệ Lugansk đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Ukraine

  • 20/07/2014 16:07
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-7, các phương tiện truyền thông của nước Cộng hòa tự xưng Lugansk (LRN) đưa tin, lực lượng tự vệ Lugansk đã đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Ukraine, gây thiệt hại nặng nề cho quân đội chính phủ về cả nhân lực và trang thiết bị. 
Tự vệ Lugansk đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Ukraine ảnh 1
Lực lượng tự vệ Lugansk


Báo chí tại Lugansk cho biết: "Đầu giờ sáng, ngày 19-7, cuộc chiến diễn ra khắp các khu vực lân cận của Lugansk. Quân đội Ukraina đã cố gắng để tiếp cận thành phố từ hai hướng. Trong cả hai hướng tấn công, quân đội Ukraine đã vấp phải sự phản kháng ác liệt của lực lượng dân quân tự vệ khu vực. Kết quả là, quân đội Ukraine chịu thiệt hại nghiêm trọng cả về nhân lực, trang thiết bị, và buộc phải rút lui khỏi vị trí chiến đấu.

Đến 11:00 sáng (giờ địa phương) ngày 19-7, các trực thăng không quân Ukraine được triển khai tới Lugansk, bắn vào các vị trí của lực lượng tự vệ, gần thị trấn Aleksandrovsk nhưng "các tên lửa bị mất mục tiêu". Thực tế, các hỏa lực pháo binh của quân đội Ukraine đã phá hủy làng Popasnoye, dân làng đã "lẩn trốn trong hầm để tránh tên lửa". Cùng ngày, quân đội Ukraine cũng bắn tên lửa vào Severodonetsk and Lisichansk.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, Valery Geletei đã báo cáo với Tổng thống Ukraine, Pyotr Poroshenko rằng, quân đội đã chiếm được một phần phía đông nam của Luhansk và kiểm soát các sân bay trong khu vực. Tuy nhiên, các cơ quan báo chí tại LNR đã phủ nhận thông tin này và cho biết, quân đội Ukraine đã không chiếm được bất kỳ bộ phận ở phía đông của Luhansk. Tất cả lực lượng tự vệ Lugansk vẫn đang ở vị trí chiến đấu. 

Tin cùng chuyên mục