• Người thoát án tử Liên Khui Thìn lập "Quỹ hoàn lương"

  Người thoát án tử Liên Khui Thìn lập "Quỹ hoàn lương"

  ANTD.VN - Từng bị kết án tử hình, là nhân vật làm tốn rất nhiều giấy mực của báo chí, ông Liên Khui Thìn đã được ân xá vào ngày 2-9-2009. Với quyết tâm làm lại cuộc đời, ông đã làm hết mọi việc còn dang dở để chuộc lại lỗi lầm, bù đắp cho người thân và đồng thời cùng bè bạn lập ra “Quỹ hoàn lương” để giúp đỡ nhiều người từng lầm lỡ, trở về làm lại cuộc đời.

 • Công khai xin lỗi cụ ông mang thân phận tử tù suốt 46 năm

  Công khai xin lỗi cụ ông mang thân phận tử tù suốt 46 năm

  ANTD.VN - Sáng 11-8, đại diện các cơ quan tư pháp trung ương đã tổ chức buổi công bố quyết định đình chỉ điều tra bị can và công khai xin lỗi đối với cụ ông Trần Văn Thêm (80 tuổi, trú tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh), người đã mang thân phận tử tù suốt 46 năm.

 • Trưởng phòng giáo dục khai man để nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú

  Trưởng phòng giáo dục khai man để nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Phê duyệt hơn 277.000 biên chế trong năm 2015; Cách chức 1 Trưởng phòng giáo dục khai man để nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú; Trung Quốc lại hứa sẽ chấm dứt việc sử dụng nội tạng của các tử tù; Mỹ lần đầu công bố nỗ lực bất thành trong giải cứu con tin…

 • Nỗi đau tột cùng của hai vợ chồng nghèo có hai con là tử tù

  Nỗi đau tột cùng của hai vợ chồng nghèo có hai con là tử tù

  ANTĐ - Tiếng vịt kêu giúp ngôi nhà của ông Đào Ngọc Kình bớt cô quạnh. Cũng chỉ tiếng vịt kêu mới giúp vợ chồng ông còn biết là mình đang sống. Lầm lũi gần như cả đời làm ăn lương thiện, cái nghèo đeo đẳng mãi và ác nghiệt hơn, nó cướp mất của ông bà hai người con trai.

 • Tết trong xà lim biệt giam Hỏa Lò

  Tết trong xà lim biệt giam Hỏa Lò

  ANTĐ - Trong giai đoạn 1947-1954, tại Hà Nội nổ ra mấy vụ vượt ngục, trong đó có vụ 17 tử tù vượt ngục nhà tù Hỏa Lò (Maison Centrale) trong đêm Noel 1954, khi Tết Nguyên đán đang tới sau lưng.

 • Tử hình bằng tiêm thuốc độc sẽ bắt đầu từ tháng 12-2011

  Tử hình bằng tiêm thuốc độc sẽ bắt đầu từ tháng 12-2011

  ANTĐ - Ngày 1-11, Nghị định 82/2011 của Chính phủ về quy trình, thủ tục thi hành án (THA) tử hình bằng tiêm thuốc độc có hiệu lực. Tuy nhiên, do còn nhiều phần việc phải làm nên việc THA tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc thay cho xử bắn chưa thể thực hiện. Theo kế hoạch, cuối tháng 12 sẽ hoàn thành và triển khai.

 • Lần cuối tới pháp trường

  Lần cuối tới pháp trường

  ANTĐ - Đêm nay vào nhé! Bạn tôi đã nhắn như vậy vào điện thoại của tôi lúc 23h. Bao giờ cũng vậy. Từ lâu đã vậy. Lời nhắn vỏn vẹn có ngần ấy từ, ngoài ra không có thêm bất cứ một con chữ nào khác...

 • Lùi thời hạn thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

  Lùi thời hạn thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

  ANTĐ - Để hoàn tất cơ sở vật chất cũng như chuẩn bị đội ngũ chuyên môn thi hành án, đảm bảo quy trình thực thi đạt chuẩn, Bộ Công an đã có văn bản xin phép Quốc hội cho lùi thời hạn thi hành án tử hình bằng phương pháp tiêm thuốc độc đến ngày 1-9-2011.