• Làm điều tốt nhằm mục đích gì?

  Làm điều tốt nhằm mục đích gì?

  ANTD.VN - Thời tiết oi nồng thế này mà trông bác thật thảnh thơi, mặt mũi có vẻ mãn nguyện. Chắc bác vừa ngậm củ sâm nên mới tươi tỉnh thế?

 • Thầy thuốc hải quân 20 năm bám biển

  Thầy thuốc hải quân 20 năm bám biển

  ANTĐ - Trên nhà giàn Phúc Tần C, quần đảo Trường Sa, trong căn phòng rộng chưa đầy chục mét vuông, tôi gặp Trung tá Trần Văn Du, bác sỹ Quân y - người chăm lo sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ chốt giữ vùng Nhà giàn thềm lục địa phía Nam Tổ quốc và các ngư dân hoạt động đánh bắt, bám biển suốt hai mươi năm qua.

 • Sẽ có đội cấp cứu cơ động trong ngày tiêm chủng

  Sẽ có đội cấp cứu cơ động trong ngày tiêm chủng

  ANTĐ - Để chuẩn bị tiêm lại vaccine Quinvaxem dự kiến triển khai vào đầu tháng 11 tới, từ nay đến cuối tháng 10, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội sẽ rà soát lần 2 với tất cả các điểm tiêm chủng trên toàn thành phố. Điểm mới ở đợt tiêm lại này là các đội cấp cứu cơ động, phản ứng nhanh sẽ được thành lập trong các ngày tiêm chủng nhằm ứng phó kịp thời với các ca tai biến nếu có.

 • Chia sẻ kinh nghiệm chữa rối loạn tiêu hóa

  Chia sẻ kinh nghiệm chữa rối loạn tiêu hóa

  ANTĐ - Khi tuổi cao, sức đề kháng bắt đầu yếu đi nên thường bị nhiều loại bệnh tấn công, trong đó các bệnh về đường tiêu hóa dễ gặp nhất. Thêm vào đó, các loại thực phẩm, rau quả, đồ ăn, nước uống hiện nay ẩn chứa nhiều nguy hại từ thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản, đặc biệt việc sử dụng tràn lan phụ gia thực phẩm độc hại… làm cho ngày càng nhiều người bị mắc chứng bệnh rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là ngộ độc thức ăn.

 • Chọn sản phẩm tiêu hóa nào cho tủ thuốc gia đình

  Chọn sản phẩm tiêu hóa nào cho tủ thuốc gia đình

  ANTĐ - Thời tiết giao mùa, các loại vi khuẩn có điều kiện phát triển nên thức ăn thường dễ bị ôi thiu, vì thế mà các bệnh về tiêu hóa gia tăng. Để phòng bệnh, nhiều gia đình đã cẩn thận đặt trong tủ thuốc nhà mình các sản phẩm dùng cho các bệnh về tiêu hóa. Nhưng giữa rừng thông tin quảng cáo thì để lựa chọn được sản phẩm hiệu quả vẫn còn là nỗi băn khoăn của nhiều người.