Từ mặt gia đình, theo đường... trộm cắp

  • 14/12/2011 17:25
  • 0 bình luận
  • T H
  • In bài
ANTĐ - Vừa ra tù được ít ngày, Trương Đức Nhất (SN 1993, ở Họa Đồng, Trường Thịnh, Ứng Hòa, Hà Nội) đã cùng đồng bọn đã kịp gây ra 6 vụ trộm cắp xe máy trên khắp địa bàn từ Hà Đông cho đến huyện Ứng Hòa.

Gia đình thiếu sự quan tâm dạy dỗ, Trương Đức Nhất chán trường bỏ học khi mới hết cấp 2. Ở nhà lông bông chơi bời cùng đám bạn xấu. Thiếu tiền tiêu xài, Nhất đã phạm tội cưỡng đoạt tài sản và bị tòa án xử 5 tháng tù giam về tội danh trên. Chặt đứt tình máu mủ, ruột thịt, trước khi vào tù đối tượng này đã viết đơn gửi bố mẹ xin từ mặt mình. Ra tù được 2 tháng, Nhất cùng một thanh niên sống lêu lổng chập lại để cùng “làm ăn” lớn. Chỉ trong khoảng thời gian ít ỏi, hai đối tượng này đã thực hiện 6 phi vụ trộm cắp xe máy.
Khoảng 20h ngày 2-12, tại thôn Thượng, Viên Nội, Ứng Hòa, người dân đã bắt quả tang đối tượng Nhất dùng vam chữ T phá khóa xe máy mang BKS 30 L2 – 2627 của anh Nguyễn Tuấn Sơn H. (người trong thôn Thượng). Đồng bọn làm nhiệm vụ cảnh giới ở ngoài thấy “động” liền bỏ trốn. Tại trụ sở CAH, qua đấu tranh khai thác với Nhất lực lượng Đội ĐTHS CAH Ứng Hòa làm rõ nhân thân của đối tượng còn lại.

Từ mặt gia đình, theo đường... trộm cắp ảnh 1
Đối tượng Phong, Nhất tại cơ quan công an
Từ mặt gia đình, theo đường... trộm cắp ảnh 2
Vam phá khóa 2 đối tượng dùng để "đá xế"
Từ mặt gia đình, theo đường... trộm cắp ảnh 3
Xe tang vật thu giữ từ vụ án

Ngày 5-12, Đỗ Mạnh Phong tức “Bống” (SN 1993, ở Tử Dương, Cao Thành, Ứng Hòa) đã đến trụ sở CAH đầu thú khai nhận cùng Nhất tham gia nhiều vụ trộm ở địa bàn quận Hà Đông và huyện Ứng Hòa. Vam phá khóa chữ T là của Phong tự chế đưa cho Nhất thực hiện các phi vụ.
Với thủ đoạn lợi dụng các đám cưới, hội làng, nơi có đông người ra vào hoặc xe máy để nơi không người trông coi, khuất tầm nhìn... chúng sẽ trà trộn vào dùng vam phá khóa cổ để trộm cắp. Ngày 14-12, Đội ĐTHS CAH Ứng Hòa đã thu giữ được 4 xe máy là tang vật của các vụ trộm cắp. Hiện, CAH đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can tạm giam 2 tháng đối với 2 đối tượng Nhất và Phong về hành vi trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục