Tư lệnh không quân Nga bác bỏ việc giết nhầm thường dân ở Syria

  • 27/12/2015 19:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Tư lệnh lực lượng hàng không - vũ trụ Nga, ông Viktor Bondarenko vừa lên tiếng phủ nhận hoàn toàn mọi cáo buộc không kích Nga đã tấn công nhầm vào thường dân trong thời gian hoạt động ở Syria.

“Tôi muốn lấy tư cách của mình ra để đảm bảo, chưa bao giờ phi công của Nga ném bom nhầm vào các địa điểm nhạy cảm như trường học, nhà thờ và các khu vực thiêng liêng với người theo đạo”, Trung tướng Viktor Bondarenko nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya 24.

Tư lệnh lực lượng hàng không - vũ trụ Nga, ông Viktor Bondarenko

Tư lệnh lực lượng hàng không - vũ trụ Nga, ông Viktor Bondarenko

 Tư lệnh lực lượng hàng không - vũ trụ Nga, ông Viktor Bondarenko

Theo ông Bondarenko, tất cả các cuộc không kích đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và thông tin tình báo luôn được đảm bảo chính xác bởi các chuyến bay do thám.

Vào hôm 23-12, một tài liệu mới được công bố của Tổ chức Ân xá Quốc tế (AI) cho biết, hơn 25 đợt không kích của máy bay Nga trong thời gian từ 30-9 đến 29-11 ở 5 thành phố Homs, Hama, Idlib, Latakia và Aleppo đã giết chết hơn 200 dân thường. Đây là số liệu được thu thập qua phỏng vấn với 16 nhân chứng bao gồm các bác sĩ và nhà hoạt động nhân đạo tại Syria.

Liên Hợp Quốc cho biết, họ không thể xác nhận được mức độ tin cậy của cuộc điều tra này, trong khi, nhiều quan chức Nga cũng hoàn toàn phủ nhận, cho rằng, đây là những cáo buộc vô căn cứ.

Các máy bay Nga bắt đầu hoạt động không kích ở Syria từ ngày 30-9 và đã thực hiện được 5.200 đợt tấn công vào các tổ chức khủng bố. Đã có nhiều tổ chức lên tiếng cáo buộc Nga giết nhầm dân thường tuy nhiên, Moscow chưa bao giờ công nhận điều này và khẳng định đây chỉ là một phần của chiến tranh thông tin.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục