Tư lệnh Iran: “Mỹ không hiểu cái giá phải trả nếu tấn công Iran”

  • 26/01/2014 12:31
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-1, Tư lệnh Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã lên tiếng bác bỏ lời đe dọa quân sự mới nhất đối với Iran của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry về chương trình hạt nhân của nước này.
Tư lệnh Iran: “Mỹ không hiểu cái giá phải trả nếu tấn công Iran” ảnh 1
Tư lệnh Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran Ja'fari

Tư lệnh Ja'fari đưa ra tuyên bố trên nhằm đáp trả việc hôm 23-1 ông Kerry cho rằng " Mỹ luôn chuẩn bị sẵn các phương án quân sự và sẵn sàng thực hiện những gì cần phải làm" nếu Iran làm giàu uranium có độ tinh khiết vượt quá 5%.

Vị Tư lệnh Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran đã thẳng thừng tuyên bố: "Ông ta không bao giờ có thể hiểu được cái giá phải trả cho khả năng đánh chiếm được nước Cộng hòa Hồi giáo Iran".

Ông Ja'fari nhấn mạnh: "Ông Kerry cần phải phải biết rằng cuộc chiến trực tiếp với Mỹ là mơ ước lớn nhất của nhân dân cách mạng trên toàn thế giới. Lời đe dọa của ngài đã tạo cho nhân dân cách mạng của chúng tôi cơ hội tốt nhất," và "các chính trị gia khôn ngoan" ở Mỹ chắc chắn không để "lựa chọn quân sự lố bịch" này trên bàn đàm phán.

Tướng Ja'fari còn khuyên ông Kerry không nên nhắc lại "những chiến lược không còn phù hợp như là sử dụng sức mạnh quân sự" để tránh làm gia tăng nguy cơ sụp đổ của nền văn minh Mỹ.

Theo PressTV

Tin cùng chuyên mục