Tử hình kẻ giết bạn, cướp tài sản vì mâu thuẫn chuyện đòi nợ thuê

  • 05/10/2017 21:23
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi đánh bạn té xuống mương nước tử vong, tên sát nhân đã lấy xe máy của nạn nhân tẩu thoát, nhưng tội ác của hắn đã bị chính người vợ tố giác.

Ngày 5-10, TAND Cấp cao TP HCM bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình bị cáo Nguyễn Văn Quyền (56 tuổi, ngụ quận 2, TP HCM) về 2 tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Văn Quyền

Bị cáo Nguyễn Văn Quyền

Theo nội dung bản án, năm 2013 Quyền quen biết với anh Nguyễn Hoàng Hải Phi, đến tháng 8-2015 Quyền giới thiệu Phi đi đòi nợ giùm cho anh Nguyễn Văn Liêm.

Liêm hứa sẽ trả cho Phi 30 triệu đồng nếu đòi được tiền. Nhiều lần Liêm dẫn Phi và Quyền đến nhà bà Đinh Thị Phương Lan ở quận Gò Vấp để đòi nợ nhưng bà Lan không trả, Liêm trả công cho Phi 500.000 đồng (tiền công đi lại).

Khoảng 18h ngày 21-10-2015, Phi chở Quyền đến khu đất trống sau lưng một trường học trên địa bàn. Tại đây Quyền gọi điện cho Liêm ra đòi nợ nhưng do không tìm được số điện thoại nên không thể gọi.

Quyền hỏi Phi nợ mới hay cũ thì Phi nói nợ cũ. Nghe vậy Quyền binh vực Liêm nói đừng đòi nữa thì Quyền và Phi phát sinh mâu thuẫn. Tại đây, Quyền nhặt khúc cây đánh liên tiếp vào đầu Phi khiến Phi ngã xuống nước dẫn đến tử vong. Sau đó, Quyền lấy xe máy, điện thoại của Phi tẩu thoát.

Ngày 24-10-2015, một người dân đi câu cá phát hiện xác chết của Phi nên báo Công an.

Hơn hai tháng sau khi gây án, trong một lần nhậu say, Quyền thú nhận với vợ đã ra tay giết Phi cướp tài sản. Vợ của Quyền khuyên chồng nên ra Công an đầu thú nhưng Quyền không đi. Người vợ đã đến Công an tố giác hành vi phạm tội của chồng. 

Tin cùng chuyên mục