Tử hình đối tượng vận chuyển ma túy cho 'bạn' tù

  • 18/05/2021 18:51
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Từng thụ án tù với nhau nên khi được thuê vận chuyển ma túy với tiền công hậu hĩnh, Khương lập tức đồng ý. Tuy nhiên, cái giá mà đối tượng này nhận về lại là bản án tử hình.

Ngày 18-5, đưa Phạm Cao Khương (SN 1984, trú ở xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, Hà Nam) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” và 8 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh, bị cáo Khương phải chấp hành mức án chung là tử hình.

Theo cáo trạng truy tố, năm 2016, Phạm Cao Khương quen biết đối tượng tên Ngô Nhật Ánh trong thời gian chấp hành án tù tại Trại giam Ninh Khánh (Ninh Bình). Tối 10-7-2020, Khương nhận được điện thoại của Ánh bảo vài ngày nữa sẽ có kiện hàng chứa ma túy “kẹo” gửi từ Sài Gòn ra.

Tử hình đối tượng vận chuyển ma túy cho 'bạn' tù ảnh 1

Phạm Cao Khương bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Ánh nhờ Khương đi lấy hàng rồi đem đến khu vực phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội), hứa sẽ trả công từ 15 đến 20 triệu đồng. Hôm sau, Khương thấy Ánh tới nhà để nhờ cân điện tử, nhiều túi nilon chứa hàng chục viên ma túy “kẹo”…

Ánh dặn khi nào gọi thì Khương đem “hàng” đến cho đối tượng. Nhận lời, Khương đã cất giấu số hàng cấm trên vào két sắt. Khoảng 9 giờ ngày 13-7-2020, Khương nhận được điện thoại của nhân viên Văn phòng của một hãng xe khách ở bến xe Giáp Bát bảo ra nhận hàng.

Trưa cùng ngày, Khương lái ô tô ra nhận. Khi Khương đang ôm thùng car-ton bên trong có ma túy “đá” ra ô tô để chuyển đến địa điểm giao cho Ánh thì bị kiểm tra, bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Khương thừa nhận hành vi. Tuy nhiên, đến ngày 29-12-2020, Khương thay đổi lời khai, nói rằng Ánh nhờ đi nhận hộ hàng, Khương không biết bên trong chứa ma túy. Số ma túy Ánh mang đến nhà Khương cất giấu, khi nào Ánh về quê lên thì mang đến cho Ánh sẽ trả công từ 15 đến 20 triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng, việc Khương thay đổi lời khai là không có căn cứ. Do đó, Khương phải chịu trách nhiệm về hành vi vận chuyển trái phép hơn 2.569,37 gram MDMA và tàng trữ trái phép hơn 38,11 gam Ketamine cùng 18,4 gam MDMA.

Đối với Nguyễn Nhật Ánh, do đối tượng này không có mặt tại địa phương từ tháng 1-2020 nên cơ quan điều tra đã ra quyết định tách rút tài liệu liên quan để điều tra, làm rõ và sẽ xử lý sau.

Tin cùng chuyên mục