Tử hình đối tượng đoạt mạng thực khách giữa quán bia

  • 13/01/2018 07:32
  • 1 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng bị chửi, Sơn gây sự với người cùng thôn rồi chém chết một người chẳng hề liên quan giữa quán bia…

Chiều 12-1, khép lại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Phùng Văn Sơn (SN 1983, trú ở xã Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội) tử hình về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Tổng hợp  hình phạt cả 2 tội danh, Tòa án Hà Nội buộc bị cáo phải chấp hành mức án chung là tử hình.

Các bị hại trong vụ án là anh Kiều Văn Hiếu (SN 1974) và anh Phùng Văn Lam (SN 1975), đều trú ở huyện Quốc Oai, Hà Nội. Trong đó, anh Hiếu đã tử vong, còn anh Lam bị tổn hại 25% sức khỏe.

Bị cáo Phùng Văn Sơn tại phiên tòa sơ thẩm

Bị cáo Phùng Văn Sơn tại phiên tòa sơ thẩm

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ chiều  19-9-2016, Phùng Văn Sơn cùng một người bạn tới một quán bia ở địa phương ăn nhậu. Một lúc sau, Sơn được nhóm bạn đến kéo sang quán bia khác ăn nhậu tiếp.

Mò tới quán bia thứ hai, Sơn nhận ra anh Phùng Văn Lam là người cùng thôn ngồi nhậu ở bàn bên cạnh, trong đó có anh Kiều Văn Hiếu nên sang giao lưu. Trong lúc ngồi tại bàn nhậu của anh Lam, Sơn nghĩ rằng anh này chửi đối tượng nên gây lộn.

Thấy thái độ của Sơn hung hãn, những người ngồi nhậu cùng với anh Lam lần lượt bỏ sang bàn khác ngồi nói chuyện. Ấm ức vì chuyện lúc trước,  Sơn đi vào bếp của quán bia lấy con dao tông ra chém thẳng vào vùng gáy anh Hiếu, khiến anh này mất mạng ngay sau đó.

Cùng thời điểm, Sơn tiếp tục quay sang chém anh Lam vào vùng vai phải, gây thương tích. Nổi tính côn đồ, đối tượng còn chém thêm một người nữa nhưng bất thành… Xét hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội, do đó, Tòa án Hà Nội đã quyết định loại bỏ Phùng Văn Sơn ra khỏi đời sống xã hội.    

Tin cùng chuyên mục