Từ dấu hiệu nghi vấn trong chiếc cặp giả da

  • 24/02/2017 17:27
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTD.VN - Qua công tác nắm tình hình địa bàn, chúng tôi phát hiện hành tung kỳ bí của một nam thanh niên thường xuyên thuê xe ô tô di chuyển từ Hà Nội về Ninh Bình và ngược lại…

Cứ mỗi lần đi như vậy, người này thường mang theo chiếc cặp xách giả da cỡ lớn. Tuy nhiên, có điều lạ là khi từ Ninh Bình ra Hà Nội, đối tượng nghi vấn không về nhà mà mang chiếp cặp giả da ra ga Hà Nội gửi vào TP HCM, rồi sau đó lặng lẽ thuê xe taxi ra sân bay di chuyển bằng đường hàng không vào trong đó. Để giải mã bí ẩn này, chúng tôi phải trả lời câu hỏi: Vì sao đối tượng không mang theo chiếc cặp giả da, mà phải gửi qua phương tiện giao thông của ngành đường sắt?

Sau khi xác minh nguồn tin trên là có cơ sở, chúng tôi báo cáo Ban chỉ huy CAQ Đống Đa và được Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng CAQ trực tiếp chỉ đạo khẩn trương tìm hiểu những bí ẩn phía bên trong chiếc cặp giả da của nam thanh niên nọ. Ngay sau đó, tôi trực tiếp phụ trách tổ công tác  lập kế hoạch xác minh nhân thân lai lịch, di biến động và quy luật hoạt động của đối tượng nghi vấn để có phương án đấu tranh làm rõ.

Đối tượng Bằng

Đối tượng Bằng

Sau một thời gian nghiên cứu, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ xác minh, cuối tháng 12-2016, chúng tôi phát hiện đối tượng nghi vấn thuê một chiếc xe ô tô nhãn hiêu INNOVA, di chuyển vào ngõ 157 B phố Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội và đi sâu vào trong ngõ. Một lúc sau, đối tượng đi ra xe cầm theo chiếc cặp xách giả da và nhét ngay lên xe ô tô.

Ngay lập tức, chúng tôi đã bám theo đối tượng và khoảng 20h40 cùng ngày, chúng tôi quyết định kiểm tra hành chính chiếc xe ô tô chở đối tượng nghi vấn tại khu vực giữa cầu Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai. Tại đây, nam thanh niên đã có thái độ bất hợp tác, phản ứng quyết liệt không cho tổ công tác kiểm tra hành chính.

Tang vật ma túy thu được trong chiếc cặp giả da của Bằng

Tang vật ma túy thu được trong chiếc cặp giả da của Bằng

Tuy nhiên, chúng tôi đã kiên quyết kiểm tra và phát hiện chiếc cặp xách giả da được đối tượng cất giấu ở giữa ghế ngồi phía sau xe ô tô. Khi được hỏi bên trong chiếc cặp xách giả da chứa gì, đối tượng quanh co khai báo gian dối và chối không biết trong cặp xách có gì, chỉ một mực nhận có người nhờ anh ta mang  hộ từ Hà Nội về Ninh Bình.

Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra chiếc cặp xách và phát hiện bên trong có 3 túi ni lông màu vàng, kích thước mỗi túi khoảng 25x30 cm và 1 túi ni lông màu trắng bạch, kích thước khoảng 25x30 cm. Kiểm tra 4 túi ni lông thì ở cả trong mỗi túi này đều có 1 túi ni lông màu trắng, kích thước khoảng 25x30 cm, bên trong chứa các tinh thể màu trắng.

Khai thác tại chỗ đối tượng với những chứng cứ tài liệu thu thập và phát hiện trên xe ô tô, chúng tôi đã buộc nam thanh niên phải khai nhận số tinh thể màu trắng trên là ma túy tổng hợp dạng đá, anh ta nhận vận chuyển thuê cho một người phụ nữ tên A. (không rõ tên tuổi địa chỉ) từ ngõ 157 B phố Tân Mai về Ninh Bình.

Theo đó, nếu trót lọt A. sẽ trả công cho đối tượng 40 triệu đồng. Qua giám định 4 túi ni lông, chúng tôi được biết đó là ma túy tổng hợp dạng Ketamine, có trọng lượng 3,373kg. Vũ Văn Bằng  (SN 1984), trú tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình khai  bản thân không nghề  nghiệp ổn định. Thông qua các mối quan hệ quen biết xã hội, Bằng quen một người phụ nữ khoảng ngoài 40 tuổi. Chiều 23-12-2016, người phụ nữ này nhờ Bằng vận chuyển số ma túy trên về Ninh Bình và chị ta sẽ trả công 40 triệu đồng.

Lời khai của đối tượng thể hiện như vậy và để làm rõ thêm hoạt động tội phạm liên quan đến ma túy của Bằng, chúng tôi đã lập hồ sơ vụ việc, chuyển đối tượng này cho Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa tiếp tục mở rộng.

(Ghi theo lời kể của Đại úy Nguyễn Ngọc Toàn, Phó Trưởng CAP Láng Thượng, quận Đống Đa)

Tin cùng chuyên mục