TP.HCM:

Từ con nghiện trở thành đầu nậu bán ma túy "đá"

  • 05/11/2013 15:59
  • 0 bình luận
  • Nam Khánh
  • In bài
ANTĐ -Nhiều lần mua ma túy từ đối tượng lạ mặt để sử dụng, dần dà Huỳnh Quang Huy (SN 1976, ngụ quận 3, TP.HCM) đánh liều “làm ăn lớn”. Trong một lần mang “hàng” đi bán cho các con nghiện kiếm lời, Huy bị công an bắt quả tang.

Ngày 5/11, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với Huỳnh Quang Huy về tội “mua bán trái phép chất ma túy”. Kết thúc phiên xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 17 năm tù giam về tôi danh trên.

Chuyên án triệt phá đường dây mua bán ma túy có Huy tham gia nằm trong kế hoạch của cơ quan CSĐT công an quận 10, TP.HCM. Sau thời gian mật phục theo dõi, vào 12h trưa 4/4/2013 các trinh sát hình sự công an quận 10 đã bắt quả tang Huy đang bán ma túy cho các con nghiện trên đường Sư Vạn Hạnh, phường 10, quận 10.

Khám xét trong cốp xe SH của Huy tại hiện trường, công an thu giữ lượng lớn ma túy gồm: 2 gói nylon chứa hơn 11g methamphetamine (MA), 6 gói nylon khác chứa hơn 162g MA, 16 gói nylon chứa gần 20g ketamine, 20 viên nén MDMA màu trắng trọng lượng gần 5g, 160 viên nén katemine màu hồng có trọng lượng gần 45g. Ngoài ra, công an còn phát hiện một bộ dụng cụ sử dụng ma túy tổng hợp trong khách sạn T.M trên đường Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10, nơi Huy cư trú.

Huy khai báo vào đầu tháng 1/2013 Huy quen biết với người tên Hùng (chưa xác định được lai lịch), là đối tượng chuyên bán ma túy lẻ tại khu vực đường Cô Bắc - Cô Giang, quận 1. Thời gian sau đó Huy hay tìm đến Hùng mua ma túy đá và thuốc lắc sử dụng. Khi đã có mối, Huy bắt đầu mua ma túy với số lượng lớn hơn để bán lại cho các con nghiện kiếm lời. Trong một lần giao dịch thì Huy bị công an bắt quả tang.

Tin cùng chuyên mục