Hà Nội

Từ bị hại biến thành kẻ cướp

  • 06/08/2014 14:49
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Bị lừa trắng trợn ngay trước mắt, Nguyễn Đăng Mạnh đã không làm chủ được bản thân và vô tình trở thành kẻ cướp.

Không có việc làm nên chị Bùi Kim H, SN 1995, trú tại Lâm Thao, Phú Thọ hiện đang ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đăng tin tìm việc làm trên mạng internet. Ngay ngày hôm sau có một đối tượng tên Tuấn gọi điện cho chị H và bảo chị đến ngõ 1141 Giải Phóng để giới thiệu công việc. Do không thông thạo đường nên chị H đã nhờ anh trai chồng chở đi. Trên đường đi Tuấn nhắn cho “con mồi” đến địa chỉ ghi sẵn và giới thiệu là em của Tuấn thì sẽ có người xin việc cho. Nạn nhân đã không mảy may nghi ngờ mà không biết Tuấn chỉ là một kẻ lừa đảo.

Từ bị hại biến thành kẻ cướp ảnh 1
Không làm chủ được bản thân, Nguyễn Đăng Mạnh từ bị hại trở thành kẻ cướp

Trong khi đó, Nguyễn Đăng Mạnh – một “con nghiện” game đang chơi game online trong ngõ 1141 Giải Phóng thì nhận được điện thoại của Tuấn. Mạnh cho biết: “Tuấn bảo em chuyển cho 4.000 Vcoin với giá 3.480.000 đồng. Em bảo chuyển tiền bằng cách nào thì nó bảo em là sẽ có hai người em đến trả cho. Lúc em thấy một đôi nam nữ đến, hỏi thì giới thiệu là em của Tuấn nên em đồng ý chuyển luôn 4.000 Vcoin cho Tuấn. Đây cũng là sơ suất của em…”.

Từ bị hại biến thành kẻ cướp ảnh 2
Chiếc xe máy của nạn nhân bị Mạnh "xích" lại để đòi nợ

Sau khi chuyển Vcoin trị giá 3.480.000 đồng trên cho Tuấn, Mạnh quay sang đòi tiền đôi nam nữ nhưng hai người này ngơ ngác nói không biết tiền gì. Quá bức xúc, Mạnh không làm chủ được bản thân nên đã đánh người thanh niên kia bị thương, đồng thời lấy chìa khóa xe của anh trai chồng chị H rồi dắt xe đi gửi tại nhà xe trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Khi biết sự thật đôi nam nữ bị đánh và “xích” xe cũng là nạn nhân của trò lừa đảo qua mạng internet, Mạnh tỏ ra rất ân hận và gửi lời xin lỗi đến bị hại.

Hiện, Đội CSHS – CAQ Hoàng Mai đã tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục