Tu-22M3 của Nga hư hỏng sau khi hạ cánh khẩn cấp

  • 18/12/2019 06:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo nhiều nguồn tin quân sự, một chiếc máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga đã hư hỏng trong quá trình hạ cánh khẩn cấp với một động cơ hỏng tại vùng Astrakhan.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó cũng đưa tin máy bay ném bom Tu-22M3 của không quân nước này đã hạ cánh với một động cơ hỏng tại vùng Astrakhan. Phi công bình an trong tình huống này.

“Chiếc máy bay bị hư hại và mức độ cụ thể sẽ được xác định bởi một nhóm đặc biệt. Hiện nay, công tác sơ tán máy bay đang được thực hiện”, hãng tin Tass dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

Không quân Nga đang vận hành đúng 2 chiếc máy bay Tu-22M3

Không quân Nga đang vận hành đúng 2 chiếc máy bay Tu-22M3

Chiếc Tu-22M3 này đồn trú tại sân bay Kaluga, miền trung nước Nga. Vụ tai nạn được cho là xảy ra tại vùng lãnh thổ giới hạn của trung tâm thử nghiệm bay quốc gia Chhalov, thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

Không quân Nga cho biết, nhờ có kĩ năng của phi công mà chiếc máy bay đã không hạ cánh xuống khu vực dân cư. Chiếc máy bay không mang theo vũ khí ở thời điểm xảy ra tai nạn và cũng không gây hư hại dưới mặt đất.

Tu-22M3 là máy bay ném bom siêu thanh 2 động cơ và có tổ lái 4 người. Nó được thiết kế để tấn công mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ, đạt được vận tốc tối đa 2.300 km/h và tầm hoạt động 7.000km.

Không quân Nga hiện chỉ đang vận hành 2 chiếc Tu-22M3. Lần cuối cùng Tu-22M3 gặp nạn là vào 22-1-2019 khi nó hạ cánh tại Olenegorsk, vùng Murmansk, khiến 3 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục