Từ 1-3, áp dụng mẫu hóa đơn tiền điện mới

  • 25/02/2020 11:14
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Mẫu hóa đơn điện tử và thông báo tiền điện mới để áp dụng từ ngày 1-3-2020 có nhiều điểm cải tiến.
Hóa đơn điện mới của khách hàng có nhiều thông tin, minh bạch và dễ kiểm tra

Hóa đơn điện mới của khách hàng có nhiều thông tin, minh bạch và dễ kiểm tra

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, mẫu hóa đơn điện tử và thông báo tiền điện mới không có bất kỳ sự thay đổi nào về cách tính tiền điện hay thông tin của khách hàng mà chỉ thay đổi bố cục trình bày và điều chỉnh, bổ sung thông tin trên hóa đơn nhằm đem tới cho khách hàng sự minh bạch, rõ ràng, đơn giản, dễ hiểu hơn, dễ kiểm tra, dễ giám sát đối với sản lượng điện tiêu thụ và số tiền điện của khách hàng;

Đồng thời góp phần tạo thuận tiện và thúc đẩy thanh toán tiền điện bằng giao dịch điện tử. EVN sẽ tập trung triển khai mẫu mới này đồng bộ trên toàn quốc đối với tất cả các khách hàng sử dụng điện năng từ ngày 1-3-2020.

Mẫu thông báo tiền điện mới cũng có nhiều cải tiến

Mẫu thông báo tiền điện mới cũng có nhiều cải tiến

Mẫu hóa đơn mới được đánh giá là đơn giản, dễ hiểu, bổ sung đẩy đủ các kênh thông tin liên hệ, cung cấp dịch vụ điện; Thể hiện minh bạch các thông tin, bổ sung biểu đồ sản lượng điện tiêu thụ của năm trước và năm hiện tại của khách hàng; Áp dụng mã vạch QR code theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào hợp đồng điện tử để tạo thuận tiện và thúc đẩy thanh toán tiền điện theo hình thức không sử dụng tiền mặt.

Trước đó, từ giữa năm 2019, EVN đã tổ chức bình chọn, lấy ý kiến khách hàng và các chuyên gia về mẫu hóa đơn tiền điện mới. Cuộc bình chọn đã diễn ra thành công với 76.182 lượt bình chọn với kết quả là mẫu hóa đơn điện tử và thông báo tiền điện số 4 đã thu hút số lượt tham gia chọn cao nhất với 24.167 phiếu bình chọn, chiếm tỷ lệ 31,7%.

Tin cùng chuyên mục