Truy tố nhóm đối tượng thuê người tạt a xít và chém trọng thương một phụ nữ

  • 24/09/2020 16:27
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-9, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã chuyển hồ sơ vụ án sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố nhóm đối tượng có hành vi 'Cố ý gây thương tích'.
Truy tố nhóm đối tượng thuê người tạt a xít và chém trọng thương một phụ nữ ảnh 1

Các đối tượng liên quan đến vụ án

Các đối tượng gồm bị truy tố gồm Phan Doãn Hùng (SN 1968), trú tại phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình; Kiều Văn Khải (SN 2000) và Hà Đăng Phương (SN 1988), cùng trú tại thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội; Phạm Văn Trường (1974), trú tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan Công an, do có mâu thuẫn với chị Lê Thị H (SN 1973), trú tại TP Hòa Bình, Phan Doãn Hùng đã nảy sinh ý định thuê người đánh chị H.

Từ mối quan hệ quen biết với Phạm Văn Trường, Hùng đã điện thoại cho đối tượng này đặt vấn đề thuê đánh chị H.

Theo thỏa thuận, Hùng yêu cầu Trường gây thương tích cho chị H theo hai phương án, tạt axit vào người và chém gây thương tích. Xong việc 'đối tác' sẽ được nhận 70 triệu đồng.

Trường gọi điện thoại cho Hà Đăng Phương, là người quen biết ngoài xã hội đặt vấn đề thuê Phương gây thương tích cho chị H và hứa trả tiền công.

Sau khi thỏa thuận xong, Trường thuê xe taxi đi lên TP Hòa Bình gặp Hùng để nhận dạng chị H.

Trong khoảng thời gian từ ngày 24-2 đến 1-3-2020, Phương đã chỉ đạo Khải, rủ thêm Nguyễn Mạnh Tuấn nhiều lần đi lên TP Hòa Bình để theo dõi quy luật sinh hoạt, lịch trình đi lại của chị H.

Ngày 1-3, Tuấn điều khiển xe máy chở Khải ngồi sau cầm lọ thủy tinh có chứa dung dịch axit, phát hiện chị H điều khiển xe máy tại khu vực TP Hòa Bình. Lúc này Tuấn điều khiển xe tiếp cận sát, Khải ngồi sau hắt lọ axit vào người chị H rồi nhanh chóng tẩu thoát. Sau đó chị H đã đến trình báo với Công an TP Hòa Bình và hiện vụ án này đang được thụ lý giải quyết.

Thực hiện hành vi hắt axit vào người chị H xong, Khải về thông báo cho Phương và Trường biết, sau đó Trường gọi điện cho Hùng để hỏi tiền công. Hùng kiểm tra lại thấy chị H không bị thương tích, do vậy không đồng ý thanh toán tiền và yêu cầu Trường phải thực hiện phương án dùng dao chém gây thương tích cho nạn nhân thì mới đồng ý thanh toán đủ số tiền như đã thỏa thuận. Trường đồng ý và gọi điện thoại cho Phương làm theo yêu cầu. Để có phương tiện gây án, Phương đưa 200 nghìn đồng cho Khải đi mua 2 con dao và mang về cất giấu ở nhà Phương.

Khoảng 5h30 ngày 20-3, Phương và Khải có mặt tại TP Hòa Bình, nhóm đối tượng đã phát hiện chị H, Phương điểu khiển xe máy còn Khải cầm dao ngồi phía sau đuổi theo xe chị H chém vào các ngón tay của bàn tay trái nạn nhân làm đứt rời ngón tay rồi chạy trốn.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ vụ án nghiêm trọng trên.

Sau đó, Phạm Văn Trường và Kiều Văn Khải đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội. Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can Hùng, Khải, Trường và Phương về hành vi 'Cố ý gây thương tích'.

Tin cùng chuyên mục